1. Khử mùi và làm sạch không khí
Đây là một trong những công dụng được đánh giá cao nhất của đèn đá muối Himalaya. Loại đèn này có khả năng loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, khói thuốc lá và chất gây ô nhiễm khác từ không khí.

Đèn đá muối Himalaya sẽ làm sạch không khí thông qua sức mạnh hút ẩm của mình. Nghĩa là, chúng sẽ thu hút các phân tử nước từ môi trường xung quanh, sau đó hấp thụ các phân tử này – cũng như các phân tử độc hại khác – vào trong tinh thể muối. Khi khối đá muối bao quanh bóng đèn được làm nóng lên đến một nhiệt độ nhất định sẽ sản sinh ra một lượng nước. Lượng nước này sẽ bốc hơi trở lại không khí trong khi các các hạt bụi, phấn hoa hay khói đều bị giữ lại.

2. Làm giảm các triệu chứng dị ứng và hen suyễn

Vì đèn đá muối có khả năng loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ, nấm mốc hay các thành phần độc hại trong không khí nên việc đặt đèn trong phòng sẽ giúp bạn giảm các chứng dị ứng hiệu quả. Ngay cả người bị hen suyễn cũng nhận thấy sự thay đổi tích cực của sức khỏe sau 1 -2 tuần sử dụng đèn trong các không gian tiếp xúc thường xuyên như phòng làm việc, phòng ngủ.

đèn đá muối

3. Giảm các cơn ho
Phần lớn không gian nhà ở tại các khu đô thị thường bị ô nhiễm bởi khói bụi, thiết bị điện tử nên sẽ bị ion dương lấn át. Mà khi ion dương quá nhiều, sức khỏe của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này khi đến những vùng cao, nhiệt độ giảm sẽ cảm thấy thoải mái, trong lành hơn hẳn thành phố ồn ào. Sở dĩ có hiện tượng này là do các khu vực cao chứa nhiều ion âm có lợi cho sức khỏe.

Quay trở lại với chiếc đèn đá muối Himalaya, khi đèn được đốt nóng lên, cơ chế hút ẩm không khí sẽ bắt đầu hoạt động. Các ion dương trong không khí sẽ bị đèn hấp thụ, thải ra hơi nước lành tính, giúp cơ quan hô hấp hoạt động nhịp nhàng, thanh lọc phổi và khí quản hiệu quả. Chính vì vậy, các chứng ho do dị ứng thời tiết hay do tác nhân môi trường đều được thuyên giảm rõ rệt.

4. Tăng cường năng lượng cho cơ thể
Khi đặt đèn đá muối Himalaya ở những không gian mà bạn tiếp xúc thường xuyên, không khí sẽ được lọc sạch, giúp bạn đẩy mạnh các hoạt động hô hấp, tuần hoàn và trao đổi chất để thêm mạnh khỏe. Sau khoảng một tuần sử dụng đèn, bạn sẽ nhận thấy công dụng này.

5. Trung hòa các phản ứng điện từ trong không khí
Không còn nghi ngờ gì nữa khi ngày nay hầu hết chúng ta đều phải chung sống trong một môi trường đầy rẫy bức xạ điện từ. Các bức xạ này chủ yếu sinh ra từ thiết bị điện tử quen thuộc như TV, máy tính, điện thoại di động,… Việc tiếp xúc lâu dài trong những điều kiện độc hại này sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng như tăng độ căng thẳng, mệt mỏi mãn tính, hệ miễn dịch suy yếu và hiều hệ quả sức khỏe khác.

đèn đá muối thiết kế

Và lúc này giải pháp để khắc phục, ngăn ngừa hiệu quả các nguy cơ này chính là sử dụng đèn đá muối. Đặt đèn gần các thiết bị điện tử có thể giúp trung hòa bức xạ điện từ, giảm nguy cơ tiềm ẩn cho bạn và gia đình.

6. Ngủ sâu và ngon hơn
Một môi trường có quá nhiều ion dương cũng là nguyên nhân làm bạn khó ngủ. Thậm chí, điều này còn quan trọng hơn cả việc bị rối loại trao đổi trong cơ thể. Tại sao lại như thế? Vì các hạt ion dương có khả năng làm giảm lượng máu và oxy cung cấp cho não dẫn đến tình trạng đáng ghét này. Do vậy, khi sử dụng đèn đá muối Himalaya, vấn đề sẽ bị đảo ngược, ion âm sinh ra nhiều hơn, chất lượng không khí tốt hơn và dĩ nhiên giấc ngủ sẽ được cải thiện.

7. Cải thiện tâm trạng
Khi cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và có xu hướng nổi cáu hãy thắp sáng đèn đá muối. Ion âm được sinh ra trong quá trình đốt nóng sẽ giúp tăng cường hoạt động bơm máu và oxy lên não, đồng thời đẩy mạnh sản sinh chất dẫn truyền thần kinh khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Nhiều thử nghiệm còn cho thấy, đặt đèn đá muối trong phòng ngủ sẽ giúp cải thiện cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng.

0/5 (0 Reviews)