CÔNG THỨC NƯỚNG ĐÁ MUỐI…NGON KHÔNG THỂ CƯỠNG

Nếu là một tín đồ ăn uống, chắc hẳn các bạn không thể bỏ qua các món nướng thơm phứt, nóng hổi vừa thổi vừa ăn đâu nhỉ. Nướng luôn là anh cả trong các kiểu chế biến, bởi từ xa xưa, khi con người còn sống sơ khai, thì cùng với việc phát minh ra lửa người ta chỉ có một kiểu chế biến thực phẩm, đó là bỏ thực phẩm lên lửa cho chín rồi ăn thôi, khái niệm đó chính là nướng. Vì vậy mà món nướng luôn có một vị trí quan trong trong cách thưởng thức ẩm thực của mọi người ngày nay.

Tuy nhiên với sự sáng tạo của con người, có rất nhiều kiểu nướng khác nhau: nướng ngói, nướng đá, nướng vĩ, nướng bùn, nướng rơm… Nhưng trong với thực khách Sài thành, nay lại được nghe thêm cái tên nướng đá muối, và đang trở thành một điểm check in nỗi tiếng. Tại Làng ngói đá, số 18A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thú vị cùng với anh chủ quán. 

nướng đá muối

Câu chuyện về nàng đá muối nướng đỏng đảnh

Đá muối nướng là một tấm đá hình vuông, khá nặng và dày cộm. Chính vì vậy nên thời gian làm nóng đá để có thể sử dụng được từ khoảng 3 tiếng. Hằng ngày trước giờ mở quán, nhân viên làng ngói đá phải khò đá muối trước tầm 3 tiếng đồng hồ. Sau đó đá luôn được đặt trên bếp than để giữ nhiệt.

Thực phẩm trong công thức nướng đá muối vi diệu này phải thuộc hàng loại một, tươi không cần tưới, không  tẩm ướp gia vị, ngay cả muối. 

Cùng với một làng rau sống tươi có nhiều loại như rau thơm, hành, ngò, rau diếp cá, xà lách, cải cay, xoài, dưa leo, chuối chát…

Điểm nhấn của quán đó là loại nước chấm thần thánh. Với bí kíp chế biến riêng biệt, độc đáo, thực khách sẽ không thể nào bị lẫn lộn mùi vị với các quán khác.

da muoi nuong

công thức nướng đá muối

nuong da muoi voi thuc pham loai 1

nướng đá muối với thực phẩm loại một, cực ngon

Thưởng thức nướng đá muối, ngon nhức nách.

Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ việc đặc thịt ba rọi, hải sản, thị bò lần lượt lên tấm đá muối đang đỏ ửng, trong tích tắt là đồ ăn đã chín rồi. Chúng ta có thể chỉ thưởng thức đồ ăn không, để cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ thực phẩm tươi hòa quyện với vị mặn nhẹ của đá muối thấm vào thực phẩm. Hoặc có thể cuốn cùng với rau sống, chấm với 2 loại là nước chấm chanh dây và cà chua do chủ quán tự pha chế. Vị chua chua và ngọt dịu hòa quyện thêm chút muối mặn từ  viên đá tạo thành nét đặc biệt cho món này. . Tất cả hòa quyện trong miệng. Ngon đến bở ngỡ. 

Theo kinh nghiệm mà chủ quán chia sẽ thì, khi chưa xử lý, đá muối có màu trắng ngà, hình vuông và khá nặng, sau vài lần làm nóng và đem ra sử dụng, món ăn sẽ càng ngon hơn.

nuong da muoi huong vi hap dan

thành quả của công thức nướng đá muối tại gia

 Giá mỗi set nướng dao động 260.000 – 290.000 đồng.
0/5 (0 Reviews)