Bảo quản phòng xông đá muối là một trong những khâu quan trọng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong vận hành và trị liệu.

BẢO QUẢN PHÒNG XÔNG ĐÁ MUỐI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo quản phòng xông đá muối là một trong những khâu quan trọng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong vận hành và trị liệu. Bảo quản phòng xông đá muối bao gồm các khâu sử dụng, vệ sinh, bảo trì hằng tháng và thường xuyên theo dõi tình trạng phòng.

Việc bảo quản phòng xông hơi đúng cách làm tăng độ bền của phòng xông hơi khô cũng như giúp cho môi trường bên trong phòng xông hơi luôn sạch sẽ và trong lành. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của bảo quản phòng xông đá muối, chúng tôi đưa ra những hướng dẫn cơ bản giúp tăng cao tuổi thọ của một phòng xông hơi đá muối.

  1. Hướng dẫn sử dụng hệ thống điều khiển nhiệt phòng xông

huong dan dieu khien nhiet phong xong da muoi

Việc sử dụng phòng xông, quan trọng nhất là hệ thống điều khiển nhiệt dây hồng ngoại. Hiện nay trong phòng xông, hệ thống dây hồng ngoại chia thành 2 vị trí: dây nền, dây tường.

Mức nhiệt maximum của 2 loại dây:

– Dây nền: mức nhiệt max cho dây hồng ngoại đặt dưới nền phòng xông đá muối là 45 độ C

– Dây tường:  mức nhiệt max cho dây hồng ngoại đặt trên tường phòng xông đá muối là 55 độ C

Quá trình tăng nhiệt độ cho phòng xông cần diễn ra từ từ. Từ khi bắt đầu khởi đông, cứ sau mỗi 15 phút, thì tăng lương nhiệt trong phòng lên 5 độ C cho đến mức nhiêt max. Việc tăng nhiệt từ này sẽ giúp cho dây hồng ngoại không bị áp lực tăng nhiệt đột ngột. Và không khí trong phòng cũng sẽ nóng lên dần dần, đồng thời việc tăng nhiệt từ từ còn giúp cho quá trình thẩm thấu nhiệt vào đá muối lâu hơn, mang lại hiệu quả phát tắn ion âm sẽ tốt hơn.

bao quan phong xong

bao-quan-phong-xong-da-muoi

  1. Hướng dẫn vệ sinh phòng xông hơi đá muối

Việc vệ sinh phòng xông đá muối không những giúp bảo quản máy móc, thiết bị, vật tư trong phòng xông được lâu mà còn góp phần làm sạch vi khuẩn không tốt trong phòng xông, để mang đến cho khách hàng không gian chất lượng nhất.

Những điều cần chú ý đầu tiên:

+ Không nên sử dụng những loại thuốc khử trùng, xịt kháng khuẩn vì phòng xông hơi khô thường rất ấm, hơn nữa khi hoạt động thì nhiệt độ trong phòng khá cao (từ 50 – 75 độ C), môi trường này vi khuẩn ít có cơ hội tồn tại phát triển. Việc sử dụng hóa chất này vô tình bám vào trong gỗ, giải phóng các độc tố thấm vào cơ thể mỗi khi sử dụng.

+ Sử dụng sáp thơm thay cho loại bình xịt.

+ Sử dụng nước xịt gương để lau chùi phía bên ngoài cửa kính

Chuẩn bị vật dụng và thực hiện

+ Chuẩn bị một xô (chậu) nước ấm, có lượng vừa đủ xà phòng. Dùng vải mềm nhúng vào chậu nước và lau sạch những mồ hôi, tóc rơi rụng, da khô vương trên gỗ trong phòng xông hơi.Cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh.

+ Phòng xông hơi gia đình thường kích thước không lớn, nên việc vệ sinh không làm mất nhiều thời gian, nếu có thể thì nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

+ Nên sử dụng một chiếc khăn khô, xếp lại ngồi lên trong qúa trình xông hơi. Việc này ngăn mồ hôi thấm vào gỗ, tóc, da chết không rơi vãi ra phòng. Điều đó giúp phòng sạch sẽ, tiết kiệm thời gian trong việc vệ sinh bảo trì thiết bị.

+ Đối với những bề mặt gỗ bị xỉ màu, hãy dùng cát biển chà xát lên những nơi đó, sau đó làm sạch lại, giúp tăng tuổi thọ, khả năng chống chịu nóng ẩm của gỗ trong phòng xông hơi.

+ Đối với mảng tường đá muối, dùng khăn khô lau sạch các vết bám bẩn để bức tường luôn đẹp mắt với màu sắc hồng tự nhiên.

+ Trời nắng, nên mở cửa để phòng xông thông thoáng. Khi trời mưa hoặc độ ẩm cao, nên đóng cửa gương để bảo vệ thiết bị và mảng tường đá muối tốt hơn.

  1. Bảo trì hằng tháng do đơn vị thi công thực hiện

bao tri hang thang

bao-tri-phong-xong-hoi

Bảo trì hệ thống thiết bị điện trong phòng xông.

Bảo trì máy tạo nhiệt ( nếu có)

Xem xét các đường nối dây hồng ngoại ở các vị trí ổ điện ra vào.

  1. Theo dõi quá trình hoạt động

Theo dõi, ghi chép quá trình hoạt động phòng xông. Nếu thấy có sự bất thường về các thiết bị cũng như việc hao tốn điện trong quá trình sử dụng. Nếu có sự bất ổn, cần thông báo gấp cho đơn vị bảo hành để có phương án sửa chữa kịp thời.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH MUỐI HỒNG QAT

149 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tel/Fax: 02363582828

Hotline: 0905403686

Web: damuoi.com*** damuoispa.com*** qat.vn***muoihong.com

Chi nhánh Hà Nội: Muối Spa, 25/B3, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)