Khi mua muối hồng Himalaya để sử dụng, khách hàng sành ăn nên mua ở những nơi uy tín, có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra muối hồng thật luôn có hương vị đặc biệt.
Đá muối hồng Himalaya được nhiều chị em tìm mua và sử dụng nhiều trong việc làm đẹp, chữa bệnh, thậm chí là trở thành thứ gia vị thay cho muối ăn trong bữa ăn hàng ngày. Hiện muối ăn được làm từ muối hồng Hymalaya đang được bán rất chạy dù giá cả rất đắt đỏ, cao gấp nhiều lần so với muối tinh bình thường.
Giá muối hồng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng muối được khai thác ở mỏ muối khoáng tại Pakistan. Theo kinh nghiệm của các chủ đại lý kinh doanh muối hồng Himalaya, bản thân đá muối hồng Hymalaya cũng có nhiều loại hàng, phân thành loại 1, loại 2 và loại 3.
Muối hồng loại 1 khi khai thác có màu ánh hồng tự nhiên, chất đá trong suốt, đẹp mắt. Đá muối hồng loại 2 có màu trắng và có độ trong, còn đá muối loại 3 thì có màu trắng đục, loại đá này kém đẹp nhất so với 2 loại trên.
“Cả 3 loại đá trên đều là muối hồng khai thác tại mỏ, chúng đều là muối khoáng nên đều ăn được và an toàn nhưng chỉ số khoáng chất cao thấp khác nhau mà thôi” – một người kinh doanh muối hồng cho hay.
“Tất nhiên muối hồng phân loại theo màu sắc. Màu sắc chúng không đẹp không có nghĩa là chất lượng thấp. Nhiều người thích muối có màu hồng hơn vì đảm bảo chất lượng và độ thật hơn nên giá của đá muối có màu hồng đắt hơn nhiều so với loại khác.

da muoi hong 28

Đôi khi có những người bán muối hồng dạng bột hoặc viên nhỏ có thể sử dụng thủ thuật như mua 2 loại đá loại 1 và loại 2 rồi xay trộn cùng nhau, cũng sẽ ra được một bịch muối hồng Hymalaya bán với giá cao, mang lại lợi nhuận hơn 1 chút” – người này chia sẻ.
Nỗi lo mua phải muối hồng giả
Chị Hồng Hạnh (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Một số bạn bè của tôi có bảo mua muối hồng về ăn rất ngon, có sự khác biệt với muối trắng thường, dù đắt giá nhưng tiền nào của nấy. Tôi cũng muốn mua về sử dụng nhưng người nhà tôi gàn lại, bảo có chắc chắn là mua được muối hồng Himalaya thật không hay mà mua phải muối tinh trộn phẩm màu. Nghe thấy vậy tôi cũng đâm lo, muốn tìm xem nơi nào bán muối hồng thật và uy tín nhất”.
Nỗi lo của chị Hạnh không phải là không có cơ sở. Trong cơ chế thị trường như hiện nay, khi xuất hiện một loại mặt hàng có giá cao thì sẽ rất dễ có những kẻ vì ham lợi nhuận mà tìm cách làm hàng giả, hàng nhái để kiếm lời bất chính. Vậy nên khi tiếp cận loại muối hồng có giá lên đến hàng trăm nghìn cho mỗi kg này thì nhiều chị em cũng “chùn tay” vì lo lắng mua phải hàng giả.
muoi hong himalaya 5
Nói về việc phân biệt muối hồng Himalaya thật và giả, nhân viên đại lý chuyên bán muối hồng uy tín tại Hà Nội cho hay: “Nếu lo sợ mua phải muối hồng giả thì khách hàng nên tìm mua tận nơi để xem có hóa đơn chứng từ nhập khẩu từ mỏ muối hay không. Tại cửa hàng của tôi, khi khách hàng đến hỏi mua đá muối luôn có hóa đơn chứng từ đầy đủ để chứng minh đây là muối hồng thật nhập khẩu”.
Người này cũng cho biết, muối hồng thật có thể có màu trắng đục nhưng sẽ không trắng tinh như muối biển thường. Nếu chị em nào cảm thấy nghi ngờ thì nên yêu cầu xem giấy tờ để chứng minh được mặt hàng thật hoặc tận mắt chứng kiến dây chuyền xay muối từ muối tảng.
Hoặc để yên tâm nhất có thể đặt mua muối hồng được đóng bao bì cẩn thận, có nhãn mác sản xuất.
Nhân viên này cũng cho biết, mặc dù đá muối thật có màu hồng nhưng khi pha loãng với nước thì tan như muối thường, nước trong hoặc hơi đục một chút. Còn nếu là muối tinh trộn phẩm màu thì nếu pha ra nước có thể sẽ có màu hồng của phẩm màu trong nước.
nuoc muoi am
CHUNG NHAN 2 001 CHUNG NHAN 1 001
Ngoài ra, có thể phân biệt được muối hồng thật và muối tinh bình thường bằng cách nếm thử. Đá muối Himalaya thật có vị mặn nhưng không gắt như muối tinh, chỉ cần nếm thử sẽ thấy ngay sự khác biệt.
Theo Lương Chi
Nguồn: http://www.baomoi.com
CÔNG TY TNHH MUỐI HỒNG
149 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Hotline: 0905403686/0905288328/0935860286
MUỐI HỒNG – TINH TÚY TỪ THIÊN NHIÊN – TINH HOA CHO CUỘC SỐNG
5/5 (1 Review)