Gia vị đóng vai trò quan trọng nhất trong ẩm thực, đôi khi, gia vị còn trở thành đặc sắc riêng của một nền ẩm thực. Trong nền ẩm thực hiện nay, gia vị không chỉ để nêm nếm cho món ăn mà còn phải giữ được hương vị độc đáo cho món ăn, đồng thời tốt cho sức khỏe con người.  Các chuyên gia ẩm thực đã khám phá ra một loại gia vị như thế, đó chính là muối ăn Himalaya.

Đặc tính của muối ăn Himalaya đối với thực phẩm

Muối ăn Himalaya là một trong các loại muối được các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp lành nghề sử dụng bởi tác dụng của nó mang lại cho những món ăn của họ. Muối Himalaya thường chứ lượng oxit sắt, đây là lí do mang lại màu sắc đặc trưng cho nó. Hơn nữa, muối ăn còn rất giàu các khoáng chất khác như canxi, kali, magie… nên rất tốt cho sức khỏe.

muoi hong himalaya 7

Vì chứa hàm lượng oxit sắt nên muối Himalaya có màu sắc rất đặc trưng

Muối biển bình thường thường có vị mặn gắt nên khi nêm nêm hơi quá tay một tí, món ăn của bạn có thể trở thành thảm họa. Nhưng điều này sẽ không xảy ra nếu bạn sử dụng muối ăn Himalaya. Muối Himalaya có hàm lượng NaCl thấp hơn muối thông thường nên có vị mặn dịu nhẹ nên việc nêm nếm cho món ăn trở nên rất dễ dàng.

Không những thế, muối ăn Himalaya còn có khả năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian cho món ăn nên sẽ rất tiện lợi sử dụng cho các món cần giữ độ lạnh, độ tươi ngon như hải sản, sushi, kem,…

Chế biến món ăn với muối ăn Himalaya

Muối ăn Himalaya thường được sản xuất dưới các dạng là hạt nhỏ, hạt trung và dạng phiến dày.

Đối với muối ăn Himalaya dạng hạt nhỏ mịn, bạn có thể dùng nó thay muối ăn hằng ngày để nêm nếm, tẩm ướp thức ăn. Món ăn được nêm nếm với muối ăn Himalaya không những giữ được hương vị đặc trưng nhất và còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cho người dùng.

Muối ăn himalaya an toàn chất lượng

Những viên chocolate được trang trí thêm những hạt muối Himalaya sẽ có hương vị rất đặc biệt

Nếu sử dụng muối hạt trung (1-5mm) thường được sử dụng cho các món hấp bởi các món hấp cần một vật truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt, mà đây chính là đặc tính của muối ăn Himalaya. Các món ăn được nêm nếm bằng muối ăn Himalaya dạng trung sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên, hương vị độc đáo, ngon miệng và an toàn. Nhưng đặc biệt nhất, những hạt muối Himalaya dạng trung còn được sử dụng để trang trí lên bề mặt của những cây kem, viên chocolate để mang để vẻ lạ cho cả thị giác và vị giác, sẽ là trải nghiệm khó quên cho người ăn.

Các phiến đá muối ăn Himalaya đang trở thành tâm điểm trong các món đồ nướng. Đồ nướng nếu được nướng trên các phiến muối ăn Himalaya này thì hương vị có thể nói là “miễn chê”. Món ăn sẽ có hương vị độc đáo mà không phương pháp nướng nào khác có được, vị mặn dịu nhẹ tự nhiên từ từ thấm vào đồ nướng. Bạn sẽ được thưởng thức các món nướng ngon lạ chưa từng có. Không chỉ thế, các phiến đá muối ăn Himalaya còn được dùng để giữ lạnh cho các món ăn, đặc biệt là sushi, hàu tươi ướp lạnh…

Đá muối Himalaya có nhiều công dụng với sức khỏe và mang lại hương vị độc đáo cho món ăn như vậy thì tại sao bạn không bắt đầu quên muối ăn thường đi mà hãy sử dụng muối ăn Himalaya ngay từ hôm nay nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với quyết định này.

>>> Mua sản phẩm: muối ăn himalaya chất lượng

0/5 (0 Reviews)