Đá muối Himalaya là mỏ muối hóa thạch, có lịch sử hình thành cách đây hơn 250 triệu năm.

Trong thời kỳ trái đất đang kiến tạo lại địa hình, những đại dương nguyên thủy bị lấp đi. Từ đó dưới áp lực của nhiệt động trái đất, mặt trời và nhiều yếu tố khác, nhiều mỏ khoáng sản quý hiếm đã hình thành trong lòng đất của các mảng lục địa mới. Đá muối Himalaya cũng được hình thành với một nguyên lý như vậy. Những tinh thể muối từ đại dương nguyên thủy, qua thời gian hàng trăm triệu năm, kết tinh và hóa thành đá, nằm sâu trong các dãy núi.

mo da muoi

khai thac muoi

containor da muoi

Sau khi được phát hiện, những tảng đá muối thô kệch, vô hình thù đã được khai thác ra khỏi mỏ.

Dưới sự sáng tạo tuyệt vời của con người, những mảng đá vô hình ấy được uống nén, gọt dũa, tạo hình ra những sản phẩm mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao. Đồng thời chúng còn được sử dụng làm nguyên phụ liệu cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Câu chuyện từ “vịt con xấu xí” đến “thiên nga lộng lẫy”

Mỏ đá muối tại Khewa, Pakistan được người dân tại đây khai thác từ rất lâu với những dụng cụ rất thô sơ. Chủ yếu dùng sức người để khoan vào những mảng đá to lớn để tách nhỏ ra và mang ra. Những mảng đá muối ban đầu có màu sắc hơi sẩm màu do tiếp xúc với bụi đất, và hình thù thô kệch, lộn xộn.

Sau khi được khai thác xong, xe sẽ vận chuyển những viên đá tuyển chọn về xưởng để thực hiện công cuộc chế tác đá muối.

che tac da 5

che tac da 3

che tac da 2

23c_large

che tac trai tim

qua trinh 1

Quá trình chế tác đá muối diễn ra rất cẩn thận, bởi những viên đá muối vẫn có độ mềm cơ bản, nên nếu như tác động quá mạnh, viên đá có thể bị nứt vở, không thể tạo hình được.

Qua bàn tay của con người, những viên đá muối xấu xí, vô hình trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Ngoài dòng sản phẩm chế tác đèn đá muối, còn có các sản phẩm dùng trong nấu ăn.

Những tác phẩm màu sắc tự nhiên, bóng nhẵn và được tạo hình cân đối đã đem đến hình ảnh không thể đẹp hơn của đá muối. Bên cạnh những sản phẩm tạo hình, đá muối còn được kết hợp với các vật liệu khác để tạo nên những sản phẩm bất ngờ cho khách hàng.

vien da massage trai tim

den da muoi coi da 5

da muoi nuong 14

vien da muoi massage tron

den da muoi ty huu

den da muoin thien nga

den da muoi qua trung

hoa tai da muoi

da muoi va so co la

dao tien

0/5 (0 Reviews)