Chăm sóc làn da luôn là việc cần thiết đối với các chị em chúng ta hằng ngày. Có thể nói, thời tiết là một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp nhất đến làn da. Trong những ngày hè oi ỏi này, luôn là nỗi ám ảnh của các chị em. Vào mùa hè, lỗ chân lông nở rộng, da tăng cường tiết mồ hôi, dầu và thường xuất hiện mụn, bên cạnh đó da cũng bị ảnh hưởng của tia cực tím với cường độ mạnh gây nên nám da, đóm đen trên da. Nếu không có chế độ chăm sóc hợp lý, da sẽ nhanh bị lão hóa và nám đen, vì vậy hãy tuần thủ các nguyên tác cơ bản nhất trong chăm sóc da dưới đây để có một làn da khỏe khắn.

Nguyên tắc 1: Làm sạch da

da muoi duong da 2

Đây là nguyên tắc quan trọng và cơ bản nhất, việc làm sạch da hằng ngày giúp bạn rửa bụi bẩn, rửa dầu nhờn trên mặt, ngăn chặn vi khuẩn gây viêm nhiễm da và giúp thông thoáng làn da. Việc làm sạch da là cần thiết nhất, cho dù bạn không hề có ý định dưỡng da.

Việc rửa mặt nên được thực hiện mỗi khi bạn đi ra ngoài đường bụi bẫn, mỗi sáng và mỗi tối.Có thể chỉ cần rửa bằng nước sạch, nhưng khi rửa buổi tối các bạn nên dùng nước muối ấm để rửa. Nước ấm pha với đá muối Himalaya có tính sát khuẩn rất cao, có khả năng tác dụng sâu vào lỗ chân lông rửa sạch bụi bẩn, hỗ trợ ngăn ngừa mụn.

Nguyên tắc 2: Tẩy tế bào chết

 da-muoi-duong-da-3

Cứ khoảng 14 ngày, làn da lại tái tạo một lần, đối với phụ nữ từ 28-30 tuổi thì chu kỳ này kếu dài khoảng 28 ngày. Khi làn da cũ khô đi, tốt nhất chúng ta nên dọn dẹp nó, để làn da mới có đất mà vươn lên, đồng thời, nếu để làn da cũ lại thì tết bào chết sẽ làm bít lỗ chân lông. Vì vậy nên tốt nhất cứ 2 tuần một lần bạn tiến hành tẩy tế bào da mặt để giúp da sạch sâu.

Bạn dùng hỗn hợp đá muối himalaya hạt mịn, trộn với sữa tươi không đường để tẩy tế bào chết. Sửa chua có tác dụng làm mềm lớp da cũ, sau đó dùng tay chà nhẹ nhàng hỗn hơn trên mặt, đá muối himalaya sẽ hỗ trợ tẩy sạch lớp tế bào chết trên mặt. Massage khoang 10 phút, bạn rửa lại mặt bằng nước sạch.

Những ngày hè oi bức này, có thể rút ngắn thời gian tẩy tế bào chết xuống, có thể khoảng 10 ngày các bạn làm một lần, bởi yếu tố thời tiết nóng oi và tia cực tím nhiều hơn, nên da có thể bị lão hóa nhanh hơn.

Nguyên tắc 3: Dưỡng ẩm da

 da muoi duong da

Mùa hè, các bạn tăng cường đắp mặt nạ dưỡng da với những nguyên liệu thiên nhiên tươi mát như dưa leo, bơ, trà xanh, cà chua… Việc đắp mặt bằng các nguyên liệu thiên nhiên này rất tốt cho da, an toàn và tiết kiệm. Bạn chỉ tốn một chút thời gian chuẩn bị, tuy nhiên nó không là vấn đề nếu bạn muốn làm đẹp.

Chú ý bạn nên uống nước thật nhiều.

Nguyên tắc 4: Chế độ dinh dường, sinh hoạt, làm việc hợp lý.

Đây là nguyên tắc chung để bảo vệ sức khỏe cho cơ thể, không chỉ đối với da. Việc ăn uống, sinh hoạt và làm việc một cách khoa học sẽ giúp làn da luôn tươi trẻ, bạn luôn ngập tràn năng lượng.

Tham khảo thêm các mẹo làm đẹp tại trang chính thức cả đá mối: http://www.damuoi.com/

0/5 (0 Reviews)