Mùa thu là mùa đẹp trong năm, thời tiết không quá nóng bức mà cũng không quá lạnh buôt, chút se se lạnh của thời tiết, lúc mưa lúc lại nắng nhẹ, gió thổi lá me bay… Các chị em cũng mặc xinh hơn lúc xuống phố với đủ style đầu thu nhẹ nhàng mà ấm áp. Tuy nhiên, mùa thu không tốt cho da mấy. Mỗi khi nhiệt độ giảm thấp 1 độ C, lượng bã nhờn của da cũng giảm đi 10%, chức năng giữ nước của da cũng kém, hàm lượng nước giảm. Vì thế công việc giữ ẩm cho da rất quan trọng.

Cân bằng lượng dầu và nước

da muoi duong da 2Mùa thu nhiều gió, khí hậu khô hanh, làn da cũng căng lên vì thế bạn cần chọn loại kem có nồng độ dầu cao để làm mềm da. Bạn sẽ phát hiện mặt của mình có dầu những vẫn có những nếp nhăn nhỏ hiện ra. Thậm chí có người còn nổi những hạt lipit màu trắng xung quanh vùng mắt. Nguyên nhân là do vừa vào mùa thu lượng nước trong da bốc hơi nhiều mà lượng dầu tiết ra không giảm. Lượng dầu và nước không cân bằng. Vì thế, sản phẩm dưỡng da thích hợp nhất vào mùa thu là những dòng giữa ẩm nhưng không chứa dầu. Nếu bạn chỉ dùng sản phẩm trang điểm ôn hòa và giữ ẩm, e rằng chúng không nhiều giúp cho làn da đang khô nẻ, bong tróc.

 

Bạn có thể dùng cách sau để cấp cứu làn da: bestie-dep-9-20160224144435
-Trước hết dùng khăn bông ngâm nước nóng, vắt kiệt nước đắp lên da một lúc để giúp lỗ chân lông nở to.
-5 phút sau đắp mặt nạ dưỡng ẩm lên vùng da thô ráp.
-15 phút sau rửa sạch. Tiếp theo bôi một lớp kem mỏng dưỡng ẩm lên da. Lúc đó, làn da của bạn sẽ hấp thụ kem dưỡng một cách tối đa và hiệu quả.

 

Tẩy tế bào chết

da-muoi-duong-da-3Không nên coi thường việc tẩy tế bào chết. Trải qua một mùa hè đầy nắng, chức năng bảo vệ da bị tổn thương. Các phân tử bảo vệ giữ ẩm tự nhiên của da bắt đầu mất đi. Khi lớp sừng của da bị ảnh hưởng thì chức năng giữ nước của da cũng giảm và xuất hiện những nếp nhăn. Nếu ai khuyên bạn tẩy tế bào chết thì bạn không nên nghe lời bởi mùa thu, làn da khô nẻ, chất sừng chứa nước giảm đi. Lúc này, sức đề kháng các kích ứng môi trường bên ngoài cũng giảm, da rất yếu, tính chịu đựng kém. Bạn nên cẩn thận tẩy tế bào chết vào lúc này để tránh gây tổn thương cho da. Đồng thời cần tăng cường bảo vệ lớp chất sừng mới có thể hỗ trợ da nhanh chóng khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Làm trắng

Nếu mùa hè, bạn đã thực hiện việc làm trắng da thì mùa thu, bạn hãy tiếp tục thực hiện. Mùa hè da bắt nắng kích thích sản sinh ra hắc sắc tố, các chất tích tụ trong da bài tiết rất chậm. Đồng thời các hắc sắc tố đã chạy đến tầng biểu bì cũng tích tụ dưới da do các tế bào chết không được giải tỏa khiến bạn cảm thấy 2 bên má xuất hiện vết nám. Vì thế, bạn hãy dùng các sản phẩm làm trắng da để giúp bài tiết hắc sắc tố, làm làn da được rạng ngời. Các sản phẩm làm trắng da như vitamin C… là thành phần ôn hòa không bị kích ứng.

Mẹo vặt để bảo vệ da mùa thu

Thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da vào mùa thu có thể bảo vệ da của bạn rất tốt. Khi tắm, bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước có thể khiến làn da mịn màng, sáng bóng. Sau khi tắm nhất định phải bôi kem giữ ẩm cho da.

Theo UN/Depplus-MASK

Muối hồng QAT chúc bạn luôn có một làn da thật mịn màng và rạng ngời.
0/5 (0 Reviews)