Vừa tinh khiết vừa giàu khoáng chất tự nhiên lại mang trong mình nguồn năng lượng ion âm dồi dào nên đá muối mang đến những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe và làm đẹp. Đó chính là lý do vì sao cuộc sống xung quanh ta hiện nay luôn có sự hiện hữu của các sản phẩm đá muối. Nó thể là một chiếc đèn đá muối xuất hiện trên bàn làm việc hay trong không gian phòng khách hay một lọ gia vị mang tên muối ăn Himalaya trên kệ bếp. Và có đôi khi là những viên đá muối massage hay giường đá muối trong các trung tâm tâm spa….

Thế nhưng liệu bạn đã từng tìm hiểu về quá trình khai thác và chế biến thành các sản phẩm chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Muối Hồng khám phá những hình ảnh khai thác đá muối Himalaya tại mỏ đá Khewra của Pakistan, để có cái nhìn tổng thể hơn nhé!

Một số hình ảnh khai thác đá muối Himalaya

Quay ngược thời gian về khoảng 250 triệu năm trước, vùng núi Himalaya được bao bọc bao quanh bởi đại dương mênh mông, trong lành. Thế nhưng sau cuộc va chạm giữa hai lục địa Ấn – Á đã khiến núi lửa tuôn trào và làm một số vùng đất bị vùi lấp, một số nhô lên tạo thành núi.

Một số nơi nước biển nằm sâu trong lòng đất, trải qua hàng trăm triệu năm thiêu đốt bởi ánh nắng mặt trời các tinh thể muối từ từ liên kết với nhau và hình thành đá muối Himalaya và các mỏ đá muối.

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 1

Hiện nay, quốc gia có nhiều mỏ đá muối Himalaya nhất trên thế giới phải kể đến Pakistan với 3 mỏ đá: Khewra; Warcha và Kalabagh. Trong đó, Khewra là mỏ đá muối có trữ lượng và chất lượng đá muối được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Và để khai thác đá muối Himalaya những người thợ mỏ phải di chuyển đầy khó khăn mới có thể đến được các mỏ muối ở Pakistan. Từ đây những khối đá muối sẽ được đưa đến rất nhiều nước trên thế giới và chế tác thành rất nhiều sản phẩm như đèn đá muối, muối ăn, đá muối massage, đá muối tắm… phục vụ công cuộc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Và dưới đây là những hình ảnh khai thác đá muối Himalaya tại mỏ đá Khewra của Pakistan:

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 2

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 3

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 4

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 5

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 7

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 8

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 9

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 10

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 11

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 12

hình ảnh khai thác đá muối himalaya tại mỏ đá kherwa của pakistan 13

Tại châu Âu và Mỹ, đá muối đã được đưa vào các cửa hàng kinh doanh, siêu thị, nhà hàng… Riêng ở Việt Nam, đá muối tuy chưa phổ biến nhưng đang dần chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng và được phân phối chủ yếu bởi các nhà cung cấp uy tín, được ủy quyền từ nhà sản xuất đá muối, trong đó phải kể đến Muối Hồng Group – đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm đá muối nhập khẩu chính hãng từ Pakistan có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ Vì vậy, khi có nhu cầu tìm mua các sản phẩm đá muối hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935860286 hoặc trực tiếp ghé showroom tại 149 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng để xem và mua hàng nhé!

5/5 (1 Review)