Cách Sử Dụng Đèn Đá Muối Himlaya

Để có thể tận dụng hết công dụng mà đèn đá muối Himalaya mang lại, trước hết là bạn phải nắm rõ cách sử dụng của loại đèn đá muối. Nếu bạn là người chưa biết cách sử dụng thì xin hãy tham khảo bài viết này mà Muối Hồng xin được phép chia sẽ hôm nay “Hướng Dẫn Sử Dụng Đền Đá Muối Đúng Cách”.

Đèn đá muối không dùng vào mục đích chiếu sáng mà được xem là vật trấn phong thủy, mang bình an, gia tăng vượng khí cho người sử dụng. Thêm vào đó, nó còn được đánh giá cao về khả năng hút ẩm không khí, cân bằng ion, triệt tiêu các mầm móng nguy hại cho sức khỏe con người như khói bụi, vi khuẩn, nấm mốc, chất độc…Với những công dụng hữu ích và độc đáo của mình, những năm gần đây xu hướng dùng đèn đá muối để trang trí đang rất được người Việt Nam ưa chuộng.

đèn đá muối

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng tăng cao cũng đi kèm với đó là sự thắc mắc của bộ phận lớn những người đang và có ý định sử dụng đèn đá muối là: Làm thế nào để sử dụng đèn đá muối Himalaya hiệu quả nhất?

Thực ra, bản thân chiếc đèn đá muối đã chứa đựng nhiều nguồn năng lượng tích cực, do đó chúng ta chỉ cần kết hợp một vài thao tác hỗ trợ là có thể giúp nó phát huy hiệu quả cao nhất. Sau đây là những điều mà bạn cần lưu ý:

1.Nên đặt đèn ở những vị trí, không gian thích hợp

Với khả năng hút khí ẩm và chất độc trong không khí để tiến hành các quá trình trao đổi, cân bằng ion làm môi trường trong lành nên sẽ rất thích hợp nếu bạn đặt đèn đá muối ở những vị trí “nguồn” phát sinh chất độc. Nơi đó có thể là những không gian như: gần máy vi tính, gần thiết bị điện tử khác, trong khu vực sinh hoạt tập thể (phòng khách, phòng ăn), trong khu vực nghỉ ngơi (phòng ngủ, spa, khu chăm sóc sức khỏe,…), những môi trường bị ô nhiễm bởi khói bụi hay khói thuốc lá,…Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đèn đá muối trong khu vực dành cho người cao tuổi hay trẻ nhỏ vì năng lượng phát ra từ đá muối Himalaya là vô hại và có thể hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hữu hiệu.

đèn đá muối đẹp

2.Sử dụng đèn theo những khoảng thời gian nhất định

Nên sử dụng đèn theo thời gian hạn định như sau để giúp đèn lâu bền và tiết kiệm điện hiệu quả. Chúng ta sẽ chia làm 3 khoảng thời gian sử dụng đèn:

– Buổi sáng: mở đèn từ 4 – 5h, sau đó giảm công suất hoặc tắt đi

– Buổi chiều: cũng mở đèn khoảng 4-5h và sau đó giảm công suất

– Buổi tối: có thể giảm công suất hoặc tắt hẳn đèn

Nếu đèn đá muối của bạn trên 10kg thì bạn dùng bóng đèn có công suất là 40W, đèn khoảng 4-10kg thì chỉ nên dùng bóng 25W.

3.Không nên đặt đèn đá muối ở những khu vực ẩm ướt hay ngoài trời

Vì những nơi này có thể làm những tinh thể muối bị chảy nước khi tiếp xúc với không khí. Đối với những môi trường có độ ẩm cao, bạn có thể thắp sáng đèn trong nhiều giờ liền để làm khô đèn và giúp tỏa ra năng lượng ion có ích cho sức khỏe.

đèn đá muối thiết kế

4.Bảo quản đèn đúng cách

Bạn để đèn sáng ở chế độ thấp nhất hoặc trong trường hợp không sử dụng nữa bạn có thể bọc bao nylong kín rồi để nơi khô ráo tránh tình trạng hút ẩm và kết tinh của đá muối.

5.Xử lý khi đèn bị kết tinh

Nếu đèn xảy ra hiện tượng kết tinh, xung quanh đèn có nhiều hơi ẩm, lúc này bạn chỉ việc dùng khăn khô lau sạch quanh đèn, bật đèn trong khoảng 4–5h là nó sẽ khô ráo trở lại.

Trên đây là những cách sử dụng và bảo quản cơ bản nhất có thể giúp chiếc đèn đá muối phát huy tối đa khả năng của mình trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Hãy tậu ngay cho mình một chiếc đèn đá muối Himalaya ưng ý nhất và trải nghiệm những điều thú vị của nó bạn nhé!

5/5 (1 Review)