Là một tín đồ mê đồ nướng hay những thực khách “sành ăn” chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với phương pháp chế biến món nướng trên viên đá muối nướng Himalaya rồi đúng không nào! Thực phẩm nướng trên đó không chỉ thơm ngon, hấp dẫn theo nét riêng mà còn đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe.

Thế nhưng liệu bạn có biết cách sử dụng và bảo quản viên đá muối nướng sao cho tất cả thực phẩm nướng trên đó đều thơm ngon, hấp dẫn chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết ngày hôm nay của Muối Hồng Group nhé!

Sử dụng và bảo quản viên đá muối nướng Himalaya

Viên đá muối nướng là một trong những thành phẩm ra đời từ đá muối thiên nhiên – một loại đá muối hóa thạch từ các tinh thể muối tinh khiết từ 250 triệu năm trước, chứa đến 84 khoáng chất tự nhiên và nguồn năng lượng ion âm dồi dào. Và trước khi quyết định trang bị cho gian bếp cho gia đình mình “chiếc vỉ nướng” độc đáo này bạn cần tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản viên đá muối nướng:

làm thế nào để sử dụng và bảo quản viên đá muối nướng himalaya 1

Xác định mặt trên, mặt dưới ngay từ lần nướng đầu

Luôn nướng thực phẩm trên cùng một phía của một viên đá muối. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm này bằng cách ngăn chặn sự nứt và làm chậm sự mở rộng của các khe nứt hiện có trong muối.

Làm nóng nó từ từ

Viên đá muối nướng nên được đun nóng với tốc độ không quá 200 độ tăng nhiệt độ trong 15 phút. Nếu bạn làm nóng khối của mình quá nhanh sẽ vô tình khiến khối đá bị nứt ra.

Cẩn thận khi làm nóng viên đá

Trước khi có thể nướng thực phẩm được thì viên đá muối cần được làm nóng trong lò vi sóng thế nên nó cực kỳ nóng. Vì thế khi lấy viên đá muối ra ngoài, bạn cần cẩn thận nếu không dễ bị bỏng và để ngăn ngừa tình trạng này bằng cách đầu tư vào giá đỡ chắc chắn để mang đá muối nướng ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một đôi găng tay chịu nhiệt cao.

làm thế nào để sử dụng và bảo quản viên đá muối nướng himalaya 2

Không nên đổ dầu trực tiếp lên đá muối nướng

Nếu bạn phải sử dụng dầu, hãy chải nhẹ lên thức ăn của bạn. Dầu được bôi trực tiếp vào khối sẽ vô tình ngấm vào các khe nứt, và khi tích tụ lâu ngày, dầu sẽ bốc mùi và bạn sẽ phải vứt bỏ “chiếc vỉ nướng” này của mình.

Thậm chí, sẽ càng tệ hại hơn khi cho dầu ăn trực tiếp lên đá muối nướng sẽ khiến lửa bắt cháy lên và tạo ra một cảnh tượng đẹp trong nhà bếp hoặc khu vực nướng của bạn.

Xem thêm: Đá muối nướng giá bao nhiêu?

Vệ sinh viên đá muối nướng là điều cần thiết nhưng hạn chế rửa nó

Điều này là do khối muối nướng được kết tinh từ các tinh thể muối thế nên nếu ngâm trong nướng quá lâu, chúng bắt đầu tan ra. Vì vậy, sau một đợt chế biến, bạn hãy rửa sơ qua bằng nước và sử dụng miếng bọt biển ẩm, chà nhẹ bề mặt và vỗ cho bề mặt khô ngay lập tức. Khi trời nắng đẹp, bạn có thể mang chúng ra phơi dưới ánh nắng mặt trời. Có một điều, bạn cần đặc biệt lưu ý đó là tuyệt đối không được dùng xà phòng để rửa khối đá muối nướng.

làm thế nào để sử dụng và bảo quản viên đá muối nướng himalaya 3

Qua những thông tin về cách sử dụng và bảo quản viên đá muối nướng mà Muối Hồng Group chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Và nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm đá muối này hay tìm một địa chỉ cung cấp đá muối nướng Himalaya chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline: 0935860286 – 0905403686 hoặc 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.

5/5 (1 Review)