Ngâm chân đá muối là một trong những phương pháp chăm sóc cho đôi chân cũng như sức khẻo tốt nhất, giúp bạn tận hưởng niềm vui sống mỗi ngày. Bởi đôi chân là nơi hội tụ 60 huyệt đạo quan trọng của con người. Tuy nhiên, để phương pháp ngâm chân đá muối mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải lưu ý những điều được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của phương pháp ngâm chân đá muối

Đá muối dùng để ngâm chân là loại đá muối tinh khiết nhất trên thế giới, có kích thước từ 7-15mm, được sản xuất từ đá muối Hymalaya nguyên khối, nhập khẩu trực tiếp từ Pakistan. Đây là loại đá muối đã được hình thành cách đây hơn 250 triệu năm, chứa nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể lại có khả năng sản sinh ion âm.

lưu ý những điều sau khi ngâm chân đá muối để có hiệu quả tốt nhất1

Sử dụng đá muối ngâm chân kết hợp với các động tác massage nhẹ nhàng mang lại nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe đôi chân cũng như cơ thể. Chẳng hạn như lưu thông khí huyết, khai thông các huyệt đạo ở lòng bàn chân, từ đó thẩm thấu các khoáng chất từ đá muối vào cơ thể. Bên cạnh đó, ngâm chân đá muối còn cải thiện tình trạng nước ăn chân, da chân khô nứt. Ngoài ra còn giúp khử mùi cho đôi chân rất hiệu quả.

Những lưu ý khi ngâm chân đá muối

Trong dân gian có lưu truyền câu nói: “Giàu thì uống thuốc bổ, nghèo thì ngâm chân đá muối”, đúng vậy phương pháp ngâm chân đá muối mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: đã nêu ở phía trên. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý những điều sau:

Lượng đá muối dùng để ngâm chân

Để tạo nước ngâm chân đá muối, bạn cho khoảng 30 – 50g đá muối Hymalaya vào nước ấm. Đá muối sẽ từ từ tan ra trong suốt quá trình ngâm chân, đồng thời chú ý nước ngâm chân phải ngập qua mắt cá chân mới mang lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một số nguyên liệu khác vào chậu ngâm như gừng tươi thái lát, chanh, một ít rượi hoặc một ít giấm.

lưu ý những điều sau khi ngâm chân đá muối để có hiệu quả tốt nhất2

Nhiệt độ nước ngâm chân đá muối

Nhiều người có thói quen ngâm chân đá muối từ lúc nước còn nóng đến lúc nguội, thậm chí cho thêm nước nóng vào chậu ngâm chân để ngâm được lâu hơi, như vậy sẽ có hiệu quả hơn. Thực ra đây là suy nghĩ không đúng, bởi nhiệt nhiệt độ nước ngâm chân đá muối tốt nhất là khoảng 40 độ C.

Thời gian ngâm chân đá muối

Thời gian ngâm chân đá muối thích hợp nhất là vào khoảng 9 giờ tối, ngâm trong khoảng 30 – 45 phút. Vì ngâm chân vào giờ này sẽ giúp tăng thân nhiệt, huyết quản sẽ nở ra, có lợi cho việc lưu thông khí huyết, tăng tuần hoàn máu.

lưu ý những điều sau khi ngâm chân đá muối để có hiệu quả tốt nhất3

Tuy nhiên, đối với người già thì thời gian ngâm chân đá muối tốt nhất là khoảng 20 phút. Bởi nếu ngâm quá lâu dễ ra nhiều mồ hôi gây loạn nhịp tim. Còn đối với người mắc bệnh tiểu đường, do độ nhạy cảm ngoài da của người bệnh tiểu đường kém hơn nên khó cảm nhận độ nóng lạnh của nước, tránh tình trạng nước quá nóng gây tổn thương da, cần có người hỗ trợ khi thực hiện ngâm chân với đá muối.

Kết hợp massage khi ngâm chân đá muối

Trong quá trình ngâm chân đá muối, bạn kết hợp với các động tác massage nhẹ nhàng như quay bàn chân để thư giãn các khớp, dùng lòng bàn chân này massage nhẹ nhàng cho chân kia và ngược lại, co duỗi các ngón chân, massage gót chân nhẹ nhàng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho đôi chân cũng như toàn bộ cơ thể.

lưu ý những điều sau khi ngâm chân đá muối để có hiệu quả tốt nhất4

Với những lưu ý khi ngâm chân đá muối mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng mọi người sẽ chú ý thực hiện để mang lại hiểu quả tốt nhất khi chăm sóc đôi chân bằng phương pháp này.

Bên cạnh đó, để ngâm chân đá muối hiệu quả thì bạn cần phải tìm mua đá muối ở những cơ sở kinh doanh các sản phẩm đá muối Himalaya uy tín, chất lượng và Muối Hồng là cái tên nổi bật nhất trong số đó. Bởi Muối Hồng đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh đá muối, không chỉ đa dạng về sản phẩm, chất lượng đảm bảo mà giá cả cũng tốt nhất thị trường. Liên hệ đặt hàng qua số điện thoại số điện thoại 0935860286 (Mr Thùy) nếu bạn là người ngoại tỉnh hoặc trực tiếp đến địa chỉ công ty tại 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng nếu bạn là người sống tại Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)