Mỗi sáng thức dậy luôn đi kèm với cơn đau và tê từ gót chân là nỗi lo và đau đớn của nhiều người. Nhiều người tự hỏi mình cũng thường xuyên vận động, sức khỏe vẫn tốt nhưng sao lại bị căn bệnh của người già. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách điều trị bệnh.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh tê gót chân

Nguyên nhân đầu tiên gây nên bệnh tê gót chân là do gan bàn chân bị căng ra quá mức. Đây là nơi giúp nân dỡ và chịu sức nặng của cơ thể. Khi lực tác động len quá lớn do di chuyển nhiều hay do béo phì sẽ làm cho các dan bàn chân căng ra. Những chổ bám vào gót sẽ bị rách, lâu ngày sẽ hình thành nên gai gót chân và gây cảm giác đau nhức.

Ngoài ra, nó có thể là hậu quả của việc suy gan tĩnh mạch chi dưới, khiến cho máu lưu thông theo chiều ngược lại. Khiến cho máu không di chuyển từ chân về tim mà theo hướng ngược lại, làm giãn và tăng áp lực lên tĩnh mạch khiến cho gót chân bạn đau nhức.

Trong đó, việc mang giày cao gót thường xuyên cũng gây biến dạng cho bàn chân. Mang giày cao gót gây áp lực cho chân, đặc biệt cho gót chân, có thể gây ra những vấn đề dãn cơ do thư thế đứng không phù hợp trong thời gian dài.

ngam chan

Xem thêm sản phẩm đá muối massage chân để hiểu hơn về công dụng của nó đối với điều trị tê gót chân

2. Các biện pháp dễ thực hiện hằng ngày để điều trị giảm tê gót chân

Đối với những người vận động bàn chân nhiều nên có những bài tập khởi động đúng phương pháp. Điều đó giúp đảm bảo gan bàn chân được co dãn đúng cách, tránh hiện tượng căng gan bàn chân.

Trước khi đi ngủ bạn cần tập các bài tập đi lại nhẹ nhàng, co duỗi cơ để máu lưu thông tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên tập bơi lội, đạp xe vừa tăng cường sức khỏe lại giúp điều trị bệnh tê nhức gót chân.

Với những bệnh nhân này thì cần tránh đứng lâu một tư thế, đi đứng quá nhiều trên giày cao gót. Đặc biệt cần phải tránh đứng trên nền đất lạnh và cứng.

Đối với nhân viên văn phòng thì bạn nên hạn chế ngồi một chổ quá lâu. Thường thì khoảng 40 đến 60 phút thì bạn tranh thủ giải lao một tí.

da muoi hong tay te bao chet

3. Hỗ trợ điều trị bằng đá muối hymalaya

Theo nghiên cứu thì trong đá muối hymalaya có chứa đến 84 khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Là loại muối tinh khiết nhất hành tinh cho đến thời điểm hiện tại. Đây cũng là một trong những sản phẩm hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho những bệnh nhân đau gót chân.

Cách dùng muối hồng hymalaya để ngâm chân:

Công thức để ngâm chân trước khi ngủ cũng rất đơn giản, chỉ cần muối hồng, nước ấm. Nếu có thêm gừng hoặc thêm một ít gừng càng tốt.

Tỉ lệ pha nước ngâm chân thì cũng không quá khắc khe, thường tỉ lệ là 10 nước 1 gam muối. Sau khi có hỗn hợp thì bạn chỉ cần ngâm chân trong khoảng 15 đến 30 phút. Sau đó, bạn nhớ để khô tự nhiên. Hơi ấm trong nước đá muối và gừng sẽ giúp bạn dịu cơn đau và lưu thông máu tốt hơn.

Xem thêm Massage Bằng Đá Muối Himalaya để có được đôi chân khỏe mạnh nào.

Vậy là bạn đã biết được một vài mẹo để giảm tê gót chân khi ngủ hiệu quả. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

0/5 (0 Reviews)