Hiện nay trên thị trường đang rất ưa chuộng loại muối Himalaya với cái tiên thường gọi là đá muối, được cho là có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? Muối Himalaya có thực sự tốt như đồn đại hay không?

Chúng ta cùng xâm nhập và tìm hiểu thông tin nhé.

Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu câu hỏi Muối himalaya là gì? ( Đá muối himalaya là gì?) Nguồn gốc của muối này ở đâu?

da muoi hong 28

Theo Wikipedia, Muối Himalaya là tên thương mại của loại muối Halit (hay còn gọi là đá muối) được sản xuất ở Pakistan, loại muối đã được nhiều công ty ở châu Âu, Bắc Mỹ và Úc kinh doanh vào đầu thế kỷ 21. Muối được khai thác từ mỏ muối Khewra, mỏ muối lớn thứ 2 trên thế giới, nằm ở Khewra, quận Jhelum, Punjab, Pakistan, cách Himalaya 300 km, khoảng 160 km từ Islamabad, và 260 km từ Lahore, và nằm ở chân đồi của Salt Range.

Muối Himalaya có nhiều màu: hồng, hồng đỏ, đỏ, trắng đục hoặc trong. Với các người dùng châu Âu, họ thường sử dụng muối himalaya để nấu ăn, hoặc dùng trong ngành xây dựng, trang trí và thậm chí được sử dụng trong các spa cao cấp với nhiều ứng dụng.

Theo các nhà nghiên cứu, việc sử dụng đền đá muối có thể làm bầu không khí tích điện dương của một căn phòng được vô hiệu hóa. Kiểm tra thực hiện với trẻ em có triệu chứng ADHD đã chỉ ra rằng sau khi chỉ có một tuần tiếp xúc với đèn đá muối, triệu chứng của họ giảm xuống. Sau khi không sử dụng các loại đèn này thì các triệu chứng đã trở lại.

Nguồn : https://goo.gl/h3mlpa

muoi hong thao duoc

Muối Himalaya tại Việt Nam được quảng cáo là đã có lịch sử tồn tại hơn 250 triệu năm, liệu điều này có đúng không.

Theo như nghiên cứu về sự hình thành của bề mặt trái đất, có nhắc đến đại dương Tethys, về sau đã bị lấp và biến mất ngay ở vị trí dãy Himalaya. (Nguồn: https://goo.gl/hg0YkH ). Đây được xem là nguồn gốc của mỏ đá muối dưới chân núi Himalaya hiện nay. Và thời gian mà đại dương này tồn tại là khoảng 250 triệu năm cách đây, chính vì vậy mà báo chí thế giới và người trong ngành cho rằng Muối Himalaya đã được hình thành cách đây hơn 250 triệu năm dưới đại dương Tethys.

Không hề đồn thổi chút nào đúng không ạ? Tất cả đều có cơ sở khoa học cả, muối Himalaya nguyên thủy đã có từ rất lâu đời, bị hóa thạch và trở thành các mỏ đá muối như ngày nay. Với độ cừng tương đương các loại đá khác.

Vấn đề thứ 2 là về tác dụng của Muối Himalaya

Muối himalaya được cho là tinh khiết nhất, với rất nhiều khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy mà nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, như lĩnh vực làm đẹp như hiện nay với mô hình phòng xông đá muối và cách massage với đá muối, các bài làm đẹp với muối himalaya, hoặc trong các cửa hàng thực phẩm sạch bày bán muối himalaya với giá khá cao. Liệu những tác dụng đó có đáng để chúng ta chi khoảng chi phí cao như vậy cho muối himalaya hay không?

da muoi hong 29

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, muối himalaya có đến hơn 84 khoáng chất vi lượng,

Xem tại link này. https://goo.gl/tbjjAo. Chúng đều là những khóa chất có lợi cho sức khỏe, chính vì vậy đều này là có cở sơ học để quảng cáo.

Về việc gọi muối himalaya có độ tinh khiết nhất là bởi vì đây là loại muối được kết tinh từ đại dương nguyên thủy, thời đại mà ô nhiễm chưa có, môi trường đất, môi trường nước đều tự nhiên, hoang sơ, không hề bị nhiễm bẫn. Quá trình tích tụ và hóa thạch cũng hoàn toàn tự nhiên, không hề có sự tác động của bàn tay con người. Tồn tại dưới dãy Himalaya lâu đời đến vậy, thì chứng tỏ rằng, đây là loại muối tinh khiết nhất hiện nay, không còn tranh cãi gì về vấn đề này nữa.

Chính xác là hiện nay con người đề cao về các loại nguyên liệu sạch, ngay cả với muối, họ cũng mong muốn được sử dụng dòng muối sạch, an toàn và có nhiều dinh dưỡng. Đây là lý do vì sao, châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đều tin dùng dòng muối himalaya này.  Vậy sẽ là rất tốt cho người Việt  nếu tiếp nhận dòng muối Himalaya trong đời sống hằng ngày.

Muối Himalaya với màu sắc đặc biệt, đã tạo cảm hứng cho con người sáng tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo như đèn đá muối. Với nhiều hình thù đẹp mắc, kết họp với ánh sáng của đèn, tạo thành một sản phẩm không có sự thể có bất kỳ sản phẩm nào thay thế được. Đồng thời những tảng muối himalaya kết tinh thành đá còn được đem ra ứng dụng trong trang trí nhà, trang trí khu lễ tân nhà hàng, khách sạn, spa, tạo những không gian độc đáo. Tại Hàn Quốc, phòng xông đá muối là một trong những mô hình được ưu chuộng hiện nay. Đồng thời các sản phẩm của muối Himalaya còn được các spa sử dụng tại các spa dùng làm viên đá massage, muối tẩy tế bào chết, muối ngâm chân thư giãn, muối chườm ủ… Khi các spa đã tin dùng, thì các bạn không còn phải băng khoăn nữa nhé. Spa là nơi tin cậy cho các dòng sản phẩm tốt, tự nhiên và muối himalaya đã được rất nhiều spa trên thế giới tin dùng.

Trên đây là những thông tin cụ thể nhất về muối himalaya. Có thể khẳng định, những lời quảng cáo về tác dụng tuyệt vời của muối himalaya là hoàn toàn có cơ sở đấy các bạn.

CÔNG TY TNHH MUỐI HỒNG

149 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Hotline: 0905403686/0905288328/0935860286

Web: damuoi.com *** muoihong.vn *** phongxongdamuoi.vn

MUỐI HỒNG – TINH TÚY TỪ THIÊN NHIÊN – TINH HOA CHO CUỘC SỐNG

0/5 (0 Reviews)