1. Gỗ thông trắng

go thong phan lan 2Cây thông trắng thường thân lớn, thẳng thuận lợi cho việc cắt xẻ, gia công tạo hình. Gỗ có vân rõ ràng, đẹp, màu sáng. Gỗ còn có đặt tính kháng mối, nên độ bền cao. Đồng thời gỗ thông trắng có đặc tính mềm, dễ gia công, dể bám đinh, ốc và dính keo tốt. Gỗ dể bám màu, đánh bóng dễ dàng, sấy nhanh khô. Và đặc biệt nhất, gỗ thông trắng có mùi thơm dịu nhẹ, nên trong phòng xông hương gỗ thoảng thoảng nhẹ nhàng mang đến cảm giác thư thái. Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang rất ưu chuộng loại gỗ này, tuy nhiên các loại gỗ nguyên liệu đều được nhập khẩu. Gỗ thông Phần Lan là một nguyên liệu quen thuộc của các kiến trúc sư trong các dự án xông hơi.

Tại sao lại chọn gỗ thông Phần Lan? Đơn giản, bởi vì Phần Lan là đất nước có rất nhiều gỗ thông, và là đất nước chuyên gia về lĩnh vực xông hơi. Văn hóa xông hơi Phần Lan như một phần máu thịt trong con người Phần Lan. Chính từ nơi này, các nguyên liệu ứng dụng xông hơi đều được thế giới ưu chuộng và tin dùng.

go soi trang2. Gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng có dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao. Đa số gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng.Gỗ sồi trắng có cấu trúc “dạng chai” do đó các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua.  Ngoài ra gỗ sồi trắng chống được mục nát và thối rửa rất tốt. Nỗ bật với gam màu tươi sáng, mát mắt, gỗ sồi cũng là một trong những lựa chọn cho phòng xông hơi, đặt biệt là các loại phòng xông ướt.


3. Gỗ anh đào

Gỗ anh đào có nhiều đặc tính tốt như: khả năng bám đinh, dính keo cao, có độ dẻo, gỗ khô nhanh. Tâm gỗ anh đào có khả năng kháng sâu một, ẩm mốc. Gỗ có màu sẩm cổ điển nhưng rất quyến rũ, nhìn màu gỗ rất chắc chắn. Chính vì vậy nên gỗ được dùng rất nhiều trong các sản phẩm nội thất và cũng dùng trong xây lắp phòng xông hơi. 

 go anh dao

4. Gỗ thích mềm

Gỗ thích mềm có độ cứng tương đương gỗ sồi nhưng lại có độ đàn hồi tốt hơn. Đồng thời màu sắc của gỗ thích mềm cũng khá nhã nhặn. Đặc biệt, gỗ này có thể dễ dàng hút màu sơn để tạo nên các loại gỗ khác. Vân gỗ không rõ ràng, nỗi bật. Đồng thời không có khả năng chống phân hủy tốt và cũng dễ bị các loại côn trùng tấn công. 

go thich

Vậy phòng xông đá muối nên dùng gỗ gì sẽ thích hợp?

Muối Hồng QAT thi công phòng xông đá muối chỉ chọn gỗ thông phần lan, bởi vì nhiều đặc tính tốt kể trên của gỗ thông Phần Lan. Chúng tôi mong muốn mang đến cho người xông hơi những trải nghiệm tụi vời nhất từ tất cả các giác quan.  Qua rất nhiều công trình, chúng tôi đều nhận được phản hồi rất tốt từ phía chủ đầu tư về hiệu quả hương thơm của gỗ thông Phần Lan và độ bền của gỗ.

0/5 (0 Reviews)