Món nướng luôn làm say đắm lòng người trong các buổi tụ họp. Món nướng thơm phứt, bếp hồng ấm lửa, mọi người quay quần bên nhau trò chuyện vui vẻ. Cảm giác thật tuyệt vời.

Là người sành ăn, bạn không thể không biết đến NƯỚNG ĐÁ MUỐI, cách chế biến thức ăn độc đáo đang rất thịnh hành trên thế giới, và hiện nay đã du nhập vào Việt Nam, trở thành một trào lưu ẩm thực đặc sắc. Nướng trên tấm đá muối sẽ cho ta cảm nhận được vị thức ăn ngon ngọt tự nhiên, vị mặn dịu nhẹ, thức ăn không bị cháy khét, không bị ám khói và quá trình làm chính đồ ăn rất nhanh.

Mạng tinh thể của muối có năng lượng khá cao, vì vậy nó sẽ có xu hướng giữ bất kỳ nhiệt độ bạn mang lại cho nó trong một thời gian dài. Ngoài ra, do thiếu độ xốp hoặc độ ẩm (0,026%), các tấm đá muối có thể được sử dụng một cách an toàn khi làm nóng hoặc lạnh ở nhiệt độ bất kỳ. Chúng tôi đã thử nghiệm từ 18°C đến 483°C. Thiếu độ xốp có nghĩa là diện tích bề mặt tiếp xúc thực phẩm của bạn là tối thiểu. Thứ nhất, khi bề mặt tấm đá muối hoặc các tinh thể muối tự nhiên bốc hơi, những khối lượng lớn muối sẽ truyền đi với một vị mặn rất vừa phải. Thứ hai, số lượng cao các khoáng chất (1,2% lưu huỳnh, 0,4% canxi, 0,35% kali, 0,16% magiê, và 80 khoáng chất vi lượng khác) mang đến một hương vị nhẹ hơn và cung cấp đầy đủ muối cho thực phẩm của bạn.

Đá muối nướng được ví là “nàng tiểu thư đỏng đảnh này”, để chiều được nàng, người đầu bếp phải chịu khó và chú tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như chế biến. 

Đối với thực phẩm, cần đảm bảo thực phẩm phải tươi loại 1, lúc đó vị ngọt và mùi thơm của thức ăn mới đảm bảo 100%. Bởi tất cả các thực phẩm đều không qua tẩm ướp bất kỳ loại gia vị nào, NGAY CẢ MUỐI ĂN CŨNG KHÔNG ĐƯỢC ƯỚP. 

Quá trình chuẩn bị đá muối nướng cần khoảng thời gian 15-20 phút để làm nóng tấm đá muối bằng bếp gas. Nếu sử dụng than để làm nóng tấm đá muối dày 5cm thì mất khá nhiều thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên để tấm đá lên bếp gas cho nóng trước, sau đó bỏ qua bếp than để nướng thức ăn. Hơi nóng của đá muối phải được hấp thụ một cách từ từ, nếu không cẩn thận viên đá sẽ có hiện tượng nứt đôi.

Trong quá trình nướng, chúng ta phải trở thức ăn liên tục để thức ăn chín đều và không bị vị muối quá mặn, bởi khi nướng đá muối, nước trong thức ăn sẽ chảy ra và làm bề mặt của đá muối nướng tiết ra vị mặn, thấm vào thức ăn ( lý do tại sao không được tẩm ướp muối), nếu để thức ăn ở một vị trí quá lâu, thì lượng muối thấm vào thức ăn sẽ nhiều khiến cho mặn quá độ.

Sau khi nướng, tấm đá muối cần được vệ sinh một cách cẩn thận để làm sạch các lớp bám trên bề mặt đá muối. Sau đó đem cất cẩn thận, để lần sau sử dụng. Tấm đá muối chỉ sử dụng được trong khoảng 15-20 lần, tùy công suất nướng. 

Công cuộc phức tạp là vậy, nhưng thành quả không làm bạn thất vọng một tý nào. Ngon tuyệt cú mèo.

Mọi chi tiết xin liên hệ

QAT Group

149 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tel/Fax: 02363582828

Hotline: 0905403686

Web: damuoi.com*** damuoispa.com*** qat.vn

Chi nhánh Hà Nội: Muối Spa, 25/B3, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)