Phòng xông hơi đá muối là một trong những dịch vụ đang phát triển trong những năm gần đây. Đây cũng là một trong những dịch vụ thu hút và giữ chân khách hàng. Để đưa phòng xông hơi đá muối đi vào vận hành một cách hiệu quả, an toàn và sử dụng được lâu dài thì cần chú ý

1. Cần làm gì khi vận hành phòng xông hơi đá muối tại spa?

Hướng dẫn nhân viên sử dụng điều khiển nhiệt theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp. Đảm bảo nhân viên thực hiện đúng theo hướng dẫn, lưu ý không vì bất kỳ một lý do gì mà tự ý điều khiển theo cách khác so với những quy định được đưa ra bởi nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho người xông và độ bền của phòng.

Thảo luận với đơn vị thi công, lắp đặt phòng xông để được chuyển giao công nghệ và có được những tiếp nhận trực quan nhất về quá trình vận hành. Cần nắm rõ công dụng mà phòng xông hơi đá muối mang đến để tư vấn cho khách hàng trải nghiệm hiệu quả nhất khi đến với spa của bạn. Đặc biệt lưu ý những chống chỉ định để hướng dẫn khách trong quá trình xông hơi để an toàn tuyệt đối.

phong xong da muoi thao duoc tai ha giang

Xem thêm: Phòng xông đá muối Jjim Jil Bang đã có mặt tại Phố Núi Pleiku

Cần theo dõi hệ thống điện, dây hồng ngoại trong tường và đèn chiếu sáng được lắp đặt trong phòng xông thường xuyên nhằm phát hiện những sự cố sớm nhất nếu có, để sửa chữa kịp thời.

Cần bảo quản vách đá muối được lắp đặt trong phòng xông: nên lau bằng khăn khô khi có hiện tượng bụi bám vào, không để mảng tường đá bị ẩm ướt. Trong quá trình xông hơi, hơi ẩm trong phòng sẽ tăng cao, bạn không nên tắt điện mảng tường đá muối vì sẽ làm giảm tác dụng khi xông, đồng thời có thể dẫn đến việc đá hỏng nhanh hơn.

Cần bảo quản đá muối rải sàn nếu có: Sau 1 hoặc 2 ngày tùy vào tần suất sử dụng mà tiến hành đảo lớp đá muối để mang đến không gian thư giãn tốt nhất cho khách hàng trải nghiệm.

2. Không nên làm gì khi vận hành phòng xông hơi đá muối?

Điều chỉnh nhiệt độ ở mức quá cao vì xông hơi đá muối cần nhiệt độ vừa phải để người dùng hấp thụ sâu và chậm các dưỡng chất trong liệu trình, và cũng tuyệt đối không tăng nhiệt độ phòng xông đột ngột.

Các chủ spa nên nhớ không nên tiết kiệm điện hoặc vì một lý do nào đó mà tắt hệ thống đèn làm nóng mảng tường đá muối, điều này sẽ mất tác dụng của đá muối và khiến chúng bị hư hỏng nhanh chóng.

Để khách hàng sử dụng đồ ăn trong phòng xông hơi, vì không chỉ mang đến những tác hại không tốt cho người xông mà còn tạo mùi trong phòng xông. Việc ăn uống nên có không gian riêng để có thể ăn uống trong lúc nghỉ ngơi thư giãn.

Xem thêm: Trải nghiệm phong cách xông hơi Hàn ngay tại Đồng Nai

Việc xông hơi đá muối rất tốt đối với trẻ em. Tuy nhiên khi không hướng dẫn cụ thể để người lớn đi kèm theo dõi sát sao thì rất có thể sẽ gây hại cho bé trong một số trường hợp nhiệt độ quá nóng.

phong xong da muoi cham spa

Cho nhiều khách vào cùng một phòng xông. Thông thường một phòng xông quy định kích thước và số người phù hợp, chính vì vậy mà chủ spa cần hướng dẫn nhân viên làm đúng theo quy định. Chẳng hạn như một phòng xông đá muối 10 m2 bạn chỉ có thể sử dụng được cho 8 – 10 người nằm hoặc 10 – 15 người ngồi. Khi để quá nhiều khách vào trong cùng một phòng xông không đảm bảo kích thước sẽ gây khó chịu, đồng thời không mang lại hiệu quả.

Tắt nguồn liên tục phòng xông hơi. Khi không có khách sử dụng, nhiều chủ spa muốn tiết kiệm điện mà tắt nguồn, điều này không hợp lý bởi hệ thống điều khiển luôn hoạt động tự động, nếu đã cài đặt mức nhiệt chuẩn, thì hệ thống sẽ tự ngắt điện khi đến mức nhiệt đó và đến khi nhiệt xuống dưới mức cho phép thì phòng xông sẽ tự hoạt động lại. Việc bật tắt nguồn liên tục sẽ gây tốn điện và có thể gây hỏng hệ thống.

5/5 (1 Review)