Muối hồng hymalaya và muối biển đều là muối nhưng lại có nhiều điểm khác biệt. Thậm chí, nhiều cuộc nghiên cứu và tranh luận đã diễn ra để so sang xem loại nào tốt hơn với sức khỏe con người. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

1. Sự khác biệt giữa muối hồng hymalaya và muối biển

Để có thể kết luận về loại muối nào tốt hơn thì cần phải phân biệt được sự khác biệt của chúng. Cùng tìm hiểu nào.

– Muối biển thông thường

Đây là loại muối mà người Việt mình sử dụng hằng ngày từ bao đời nay. Nó được sản xuất trực tiếp từ muối biển và thường qua một vài công đoạn chế biến để có thể giữ được hình dạng kết tinh và lượng khoáng chất. Theo nhiều nghiên cứu, muối biển chứa khoảng 3% khoáng chất và hơn 60% nguyên tố vi lượng cần thiết cho con người.

Công dụng: Sử dụng nhiều nhất là trong lĩnh vực ẩm thực. Ngoài ra, còn được sử dụng trong các trung tâm làm đẹp bởi khả năng sát khuẩn và tẩy tế bào chết cho da.

muoi hong am thuc 3

– Muối hồng hymalaya

Khác với loại muối biển thông thường, kết cấu của tinh thể đá muối vô cùng đặc biệt nên chúng có nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ, hồng cho tới màu trắng hoặc trong suốt. Với nguồn gốc hình thành như vậy nên đá muối Himalaya có chứa rất nhiều thành phần, công dụng đặc biệt.

Nó được khai thác ở mỏ muối Khewra hay còn gọi là mỏ muối Mayo, một mỏ muối lớn thứ hai trên thế giới, nằm trong vùng Khewra thuộc phía bắc của Pind Dadan Khan, một đơn vị hành chính nhỏ của quận Jhelum, Punjab ở Pakistan, khoảng 300 km từ dãy núi Himalaya.

muoi an himalaya

Theo nghiên cứu trong muối hồng có chứa đến 84/ 92 loại khoáng chất có lợi cho cơ thể của con người. Ngoài ra, đá muối hình thành trong điều kiện vô cùng đặc biệt, mạng tinh thể tương tự như kim cương nên có khả năng tự kháng khuẩn vô cùng mạnh mẽ.

Công dụng: Muối hồng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ ẩm thực đến spa làm đẹp đến trang trí nội thất,… Đặc biệt là trong những spa làm đẹp, xông hơi đá muối là nguyên liệu không thể thiếu. Bởi nó giúp bổ sung khoáng chất có lợi và hấp thu độc tố, tăng tuần hoàn máu một cách hiệu quả.

2. Muối hồng hymalaya và muối biển muối nào tốt hơn

Cả muối biển và muối hồng thì đều đã đi vào sử dụng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, muối hồng có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho con người mà muối biển không có. Những khoáng chất này dễ dàng được hấp thụ và bổ trợ cho con người. Hiện nay cũng có nhiều sản phẩm được sản xuất ra từ những công dụng vượt trội đó để giúp sức khỏe mọi người mỗi ngày tốt hơn.

Nếu quan tâm đến những sản phẩm từ muối hồng hymalaya bạn có thể xem tại đây (link)

Trong công nghệ làm đẹp muối hồng đang có xu hướng soán ngôi các loại muối biển truyền thống. Để kiểm chứng những đánh giá trên thì bạn có thể xem thêm một vài bài viết khác dưới đây.

Mẹo giảm tê gót chân khi ngủ hiệu quả với Đá muối Hymalaya

Nguồn Gốc Và Công Dụng Của Đá Muối Tắm Himalaya

1/5 (1 Review)