Trẻ em với sức đề kháng thấp nên khi thời tiết thay đổi rất dễ bị mắc các bệnh về hô hấp trên. Mặc dù là một bệnh nhỏ, có thể tự khỏi nhưng chúng gây khó chịu, mệt mỏi và tạo chứng biến ăn ở trẻ.

1. Dấu hiện của bệnh hô hấp trên

Bệnh hô hấp trên ở trẻ em là tình trạng viêm nhiễn các bộ phận ở đường hô hấp. Khi bị bệnh hô hấp trên thì các bộ phận của đường hô hấp sẽ cùng bị ảnh hưởng. Những triệu chứng ở trẻ như viêm mũi, viêm họng, viêm thanh quản kèm theo những cơn sốt cao, sổ mũi, đau họng…

Bệnh hô hấp trên

2. Nguyên nhân trẻ bị bệnh hô hấp trên

Bệnh thường do các virus, liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A và một số loại nấm gây ra. Các loại virus này thường cư trú tại chất nhầy niêm mạc mũi họng. Sau khi thời tiết thay đổi thì nó thường sinh sôi nhiều hơn và xâm nhập vào các tế bào niêm mạc, sau đó phá hủy những tế bào này. Gây ra bệnh hô hấp trên thường thấy ở trẻ.

Thông thường thì chỉ có một vài tế bào niêm mạc hô hấp bị tổn thương hoặc bị virus phá hủy. Nhưng sau một đến hai tuần thì lớp tế bào mới sẽ được mọc lên và đầy lùi virus. Tuy nhiên, đối với những trẻ có sức đề kháng thấp thì virus sẽ không bị tiêu diệt mà nhân bản và xâm nhập vào những bộ khác. Điều này sẽ gây ra nhiều bệnh khác đối với trẻ.

Bệnh hô hấp trên ở trẻ em

3. Phòng tránh bệnh hô hấp trên ở trẻ

Đầu tiên, vài những ngày thời tiết thay đổi thì gia đình cần phải giữ ấm cho trẻ. Đăch biệt là vào mùa lạnh hạn chế cho trẻ ăn đồ lạnh và bật máy quạt trực tiếp vào trẻ.

Để tăng sức đề kháng cho trẻ thì cần cho trẻ vận động hợp lý cà có một chế độ ăn lành mạnh và dinh dưỡng theo đúng nhu cầu phát triển của trẻ.

Đồng thời nên tạo ra cho trẻ một môi trường sống lành mạnh không có khói bụi, khói thuốc và các chất hóa học độc hại.

Ngoài ra, khi bị bệnh cũng nên đưa trẻ em đến những cơ sở y tế và bệnh viện để khám. Không nên tự tiện mua thuốc về nhà cho trẻ uống.

muoi an himalaya

Xem thêm sản phẩm tại đây (link)

4. Hỗ trợ trị bệnh hô hấp trên ở trẻ bằng muối hồng Himalaya

Khi trẻ bị mắc bệnh hô hấp trên thì có thể sử dụng muối hồng Himalaya để hỗ trợ trị bệnh. Lấy một ít muối hồng hòa với nước sạch đun sôi để nguội theo tỷ lện 1gr/1 lít nước. Thường xuyên vệ sinh cũng như làm sạch dịch mũi và họng cho bé bằng nước muối hồng. Giúp cho tình trạng củ bệnh thuyên giảm và không bị khó thở và khó chịu nơi trẻ.

đá muối ủ

Công dụng khác từ muối hồng

Khi rửa cho bé thì nhớ vệ sinh tay và các dụng cụ thật sạch nhé. Tuy nhiên bạn mũi cho bé trước khi ăn và khi còn thức nhé.

Ngoài cách trên thì có thể sử dụng đèn đá muối để trưng bày trong phòng ngủ của bé. Khi được làm nóng bằng đèn thì đèn đá muối có thể giúp lọc không khí và làm sạch không khí, koaij bỏ các loại bụi bẩn trong không khí. Khi sử dụng lâu dài thì các chứng bệnh về hô hấp của trẻ sẽ giảm rõ rệt.

0/5 (0 Reviews)