Rau thực dưỡng là cách nói chung để chỉ các loại thực vật mà con người có thể ăn được lá, rễ, củ, hoa, quả dùng chế biến các món ăn trong thực đơn ăn thực dưỡng.

Mặc dù trong thực dưỡng, hạt cốc là nhóm nguyên liệu chủ yếu, nhưng rau cũng có mặt trong 6/7 thực đơn thực dưỡng, vì thế nó cũng là một nguyên liệu vô cùng quan trọng và có ý nghĩa. Rau thực dưỡng được chia ra làm 3 nhóm, đó là rau dương, rau âm và rau sống, trái cây.

1. Yêu cầu về rau thực dưỡng

Vì là một phương pháp giúp con người được sống khỏe mạnh hơn nhờ vào thức ăn thiên nhiên, nên chế độ ăn thực dưỡng đòi hỏi rất khắt khe về nguyên liệu thực dưỡng nói chung và rau thực dưỡng nói riêng. Rau thực dưỡng phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

1. Có nguồn gốc rõ ràng

Đây không chỉ là yếu tố tiên quyết không chỉ đối với rau thực dưỡng, mà đối với tất cả các thực phẩm thực dưỡng nói chung vì một sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và xuất xứ đáng tin cậy sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như tính mạng người sử dụng.

2. Được trồng tự nhiên, không phân bón hóa học

Được trồng tự nhiên ở đây có thể là rau hoang ở khu vực không bị ô nhiễm hoặc là rau do con người trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, hay nói cách khác đây chính là các sản phẩm rau organic – rau hữu cơ.

3. Sản phẩm đúng mùa

Có thể nói đây là yếu tố bổ trợ cho yếu tố bên trên, vì sản phẩm rau đúng mùa sẽ thường phát triển tốt do điều kiện thời tiết thuận lợi và phù hợp nên người trồng sẽ ít phải sử dụng các loại chất kích thích hay tăng trưởng.

rau thực dưỡng 1

Xem thêm: 5 Tuyệt chiêu thực dưỡng giúp củng cố hệ miễn dịch

2. Cách sử dụng rau thực dưỡng

1. Sử dụng đúng tình trạng

Sử dụng đúng tình trạng ở đây là nghĩa là sử dụng phù hợp với sức khỏe và tình trạng thể chất của từng người như ốm đau bệnh tật hay sức khỏe bình thường, có khi là phụ nữ mang thai hoặc không mang thai… từ đó mà có tỷ lệ rau thực dưỡng sao cho phù hợp, tương ứng với từng loại thực đơn nên người sử dụng phải hết sức chú ý khi lựa chọn.

2. Sử dụng đúng mục đích

Mục đích ở đây chính là vì lợi cho sức khỏe, ăn để giảm cân hay ăn để chữa bệnh…..

3. Sử dụng đúng triết lý âm dương

Mỗi một loại thực phẩm đểu có tính âm dương hoặc việc kết hợp sử dụng sẽ tạo ra tính âm dương và rau cũng thế. Việc sử dụng đúng triết lý âm dương là tùy theo mục đích sử dụng mà xác định được thừa thiếu âm dương ra sao, từ đó bổ sung sao cho phù hợp để thiết lập được sự cân bằng trong cơ thể.

Các loại rau có tính âm như cà chua, măng, giá, nấm, rau muống, mồng tơi, bầu… còn cái loại có tính dương như rau má, bí đao, bí hỏ, hành, hẹ, xà lách…

4. Chế biến đúng cách

Rau thực dưỡng có thể được chế biến theo nhiều cách như luộc, hấp, xào, hầm (ninh), nấu canh, trộn gỏi, chiên bột, nén muối…

rau thực dưỡng 2

Xem thêm: Tẩy tế bào chết hiệu quả từ muối hồng

3. Đá muối ẩm thực

Dù cho rau thực dưỡng được chế biến dưới bất kỳ hình thức nào thì cũng không thể thiếu đi gia vị. Nhưng cũng giống như các loại thực phẩm thực dưỡng, gia vị thực dưỡng cũng đòi hỏi tính nguyên chất, không lẫn tạp chất, hóa chất, chất bảo quản… nên hãy sử dụng đá muối – một loại gia vị thuần khiết sẽ giúp cho món rau thực dưỡng trở lên ngon hơn và bữa cơm thực dưỡng sẽ trở lên hấp dẫn hơn. Hơn nữa đá muối không đơn giản chỉ là một gia vị nêm nếm bình thường mà nó còn là một sản phẩm giàu dinh dưỡng khi chứa tới 84/92 các loại khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người. Vì thế hãy nhấc máy lên và gọi tới 0935.860.286 – 0905.403.686 hoặc truy cập website http://damuoi.com để mua sản phẩm muối ăn Himalaya hoặc giải đáp vướng mắc và biết thêm chi tiết về sản phẩm đá muối.

0/5 (0 Reviews)