Chắc hẳn, khi người tiêu dùng tiếp cận với khái niệm Đá muối đều sẽ thắc mắc rằng: Đá muối là gì? và Sự khác biệt giữa đá muối và muối thường là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho quý vị rõ những câu hỏi trên.

Đá muối là gì? Đá muối Himalaya hay gọi ngắn gọn là đá muối, có xuất xứ từ Pakistan và đã được bắt đầu kinh doanh bởi các công ty khác nhau ở châu Âu, Bắc Mỹ, và Úc trong những năm đầu thế kỷ 21. Đá muối được khai thác ở mỏ Khewra hay còn gọi là mỏ Mayo, một mỏ muối lớn thứ hai trên thế giới, nằm trong vùng Khewra thuộc phía bắc của Pind Dadan Khan, một đơn vị hành chính nhỏ của quận Jhelum, Punjab ở Pakistan, khoảng 300 km từ dãy núi Himalaya.

Mỏ muối tồn tại ở vùng núi với một hệ thống khoáng sản phong phú, với khoảng cách 200 km bắt đầu từ sông Jehlum phía nam của cao nguyên Pothohar và kết thúc ở sông Jehlum nối với sông Ấn. Mỏ muối Khewra có khoảng cách 945 mét so với mực nước biển và khoảng 2400 feet sâu bên trong ngọn núi từ miệng của mỏ muối. Mỏ dưới lòng đất có diện tích 110 km vuông.

Đá Muối Himalaya thường có màu đỏ hoặc màu hồng, với một số tinh thể có màu trắng hoặc màu trong suốt. Đá muối thường được sử dụng để nấu ăn tương tự như các sản phẩm muối ăn thông thường.

Bảng so sánh sự khác biệt giữa đá muối và muối thường?

da muoi va muoi thuong

Bang-so-sanh-su-khac-biet

Với những điểm khác biệt cụ thể đó, đá muối Himalaya có một giá trị đặc sắc về sức khỏe và cả thẩm mỹ cho người dân. 

Mọi chi tiết xin liên hệ

QAT Group

149 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tel/Fax: 02363582828

Hotline: 0905403686

Web: http://www.damuoi.com/

Chi nhánh Hà Nội: Muối Spa, 25/B3, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)