Trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 chưa chấm dứt, thì việc áp dụng các biện pháp phòng bệnh đang được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh các biện pháp phòng bệnh như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, bổ sung các khoáng chất, vitamin từ nước cam, chanh kết hợp tăng cường sức khỏe… thì súc họng bằng nước muối pha loãng là một trong những cách phòng bệnh Covid 19 hiệu quả ngay tại nhà.

Vì sao súc họng bằng nước muối có thể ngăn ngừa Covid?

Như chúng ta đã biết, mũi và họng là con đường lây nhiễm chính của dịch bệnh Covid-19. Việc thường xuyên súc miệng, rửa mũi bằng nước muối mang đến hiệu quả cao trong việc phòng chống dịch Covid-19.

suc hong bang nuoc muoi giup ngan ngua covid 1

Bởi Theo nhóm tác giả S. Ramalingam, đăng trên tạp chí uy tín Nature, đã chứng minh: “Khi ta chủ động cung cấp cho các tế bào vùng dễ bị lây nhiễm là mũi và họng thêm một lượng muối bằng cách nhỏ, rửa, súc thường xuyên nước muối, thì các tế bào vùng được tiếp xúc với muối sẽ tiếp nhận thêm một lượng muối NaCl bên ngoài. Sau đó, bằng một cơ chế hóa sinh kỳ diệu trong mỗi tế bào thường, enzym myeloperoxidase sẽ chuyển ion Cl- thành HClO nội bào. Mà như ta đã biết HClO (vốn là thành phần chính của nước diệt khuẩn Javen) có tính chất oxi hóa rất mạnh, tiêu diệt được coronavirus 229E. Với cơ chế tiêu diệt virus phổ rộng dựa trên tính oxi hóa mạnh của HClO thì các chủng mới SARS-CoV-2 (Covid-19) có khả năng cao cũng sẽ bị tiêu diệt bởi cơ chế tương tự”.  (Trích dẫn từ: hoiphoivietnam.org.vn)

Cách pha nước muối súc họng hằng ngày như sau:

Để ngăn ngừa và bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình trong mùa Covid, mỗi người nên duy trì thói quen súc miệng bằng nước muối pha loãng ngày 3 lần, nhất là khi từ nơi làm việc trở về nhà.

suc hong bang nuoc muoi giup ngan ngua covid 2

Chúng ta pha nước muối súc miệng hằng ngày bằng cách: Chuẩn bị 1 lít nước đun sối để nguội pha với 15g muối biển hoặc muối hồng Himalaya. Quá đơn giản và dễ thực hiện đúng không cả nhà! Chừng chờ gì mà không triển khai ngay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình mình nhỉ!

Qua những thông tin mà Muối Hồng Group chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Muối Hồng Group chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đá muối nhập khẩu chính hãng từ Pakistan như: muối hồng Himalaya; đèn đá muối; đá muối spa; đá muối xây dựng… quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng liên hệ hotline: 0935860286 – 0905403686 hoặc truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/phong.xong.hoi.da.muoi/ để được tư vấn miễn phí.

4/5 (1 Review)