Vai gáy là bộ phận cực kỳ quan trọng, đó là phần hỗ trợ nâng đỡ bộ não cho cơ thể, đồng  thời kết nối trực tiếp với cánh tay hoạt động thường xuyên. Vì vậy việc gặp phải các hội chứng đau vai gáy sẽ khiến cho việc sinh hoạt hằng ngày của bạn gặp khó khăn.

Chính vì lý do đó, mà hôm nay Muối hồng xin chia sẽ đến bạn những vấn đề liên quan đến hội chứng đau vai gáy và cách trị liệu, phòng ngừa nó như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết ( cho dù nó có hơi dài nhé)

tri dau vai gay voi muoi hong

Dấu hiệu thường gặp khi bị đau vai gáy

– Đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là đau vùng đốt sống cổ, vai và phần lưng trên
– Ban đầu, có thể đau nhẹ vùng cổ, vai, cảm giác nhức nhói khó chịu, có lúc cảm giác như điện giật. Bạn chỉ có thể quay phải, trái, không thể quay đằng sau.
– Khi bệnh nặng lên, bạn chỉ cần sờ vào vùng vai, cổ là có cảm giác đau nhức, đồng thời mọi hoạt động liên quan đến vùng vai cổ đều thực hiện rất khó khăn, hoặc không thể thực hiện được do quá đau.
– Giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng khi bạn bị đau vai gáy.
– Có trường hợp bạn đi lại cũng gây đau vùng vai gáy.
tri dau nhuc vai gay

Vì sao lại bị đau vai gáy?

Đau vai gáy khác với viêm khớp vai, đau vai gáy không hạn chế vận động khớp.Vậy vì sao chúng ta thường bị đau vai gáy, đặc biệt đối với người gia, và ngày nay nó trở thành một căn bệnh văn phòng phổ biến.

Đau vai gáy là một dạng rối loạn thần kinh cơ gây ra do sự co cứng cục bộ, đột ngột do rối loạn chức năng thần kinh mà không do tổn thương xương khớp , đốt sống cổ hay đĩa đệm. Các hội chứng và các chứng bệnh khác liên quan đến xương, khớp và đĩa đệm vùng cổ được gọi theo đích danh bệnh đó gây ra. Ví dụ thoái hóa đốt sống cổ hay thoát vị đĩa đệm vùng cổ.
Đau vai gáy là nhóm bệnh có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai và gáy. Do rối loạn tuần hoàn, thiếu máu ở vùng cột sống hoặc do sự kéo giãn dây thần kinh quá mức gây ra rối loạn chức năng của dây thần kinh vùng vai gáy nên gây ra chứng co cứng và đau rút cục bộ
Tuy có nhiều nguyên nhân song thường gặp nhất trong hội chứng đau vai gáy là sự kích thích dây thần kinh quá mức do kéo dãn, kéo căng hoặc là căng thẳng quá mức dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh dạng kích thích kéo dài.
Tất cả đều dẫn đến một hội chứng cuối cùng đó là đau cơ ở vùng vai gáy và làm cho người bệnh rất khó quay đầu và quay cổ.

Cách điều trị và phòng ngừa hội chứng đau vai gáy.

Nếu bạn đau vái gáy- bạn sẽ phải làm gì?

Nguyên tắc phòng ngừa và giải quyết đau cổ vai gáy là KHAI THÔNG KINH LẠC, HOẠT HUYẾT TIÊU Ứ sử dụng các phương pháp trị liệu bằng liệu pháp thiên nhiên kết hợp y học cổ truyền
– Ấn huyệt xung quanh mát xa vai cổ gáy giúp đả thông kinh lạc, giải phóng các chất gây viêm, lập lại cân bằng khí huyết. Các huyệt thường được sử dụng là: phong trì, phong phủ, kiên tỉnh, kiên trung du, kiên ngoại du, phong phủ, bách hội, tứ thần thông, khúc trì, hợp cốc, ngoại quan…
– Sử dụng tinh dầu thiên nhiên đặc trị kết hợp với các dụng cụ làm lưu thông kinh lạc vùng cổ vai gáy kết hợp với việc sử dụng một số phương pháp cổ truyền khác, không những giúp làm tăng mạnh mẽ tác dụng thông kinh mạch, hoạt huyết hóa ứ mà còn giúp người bệnh thư giãn, sảng khoái. Bạn có thể tìm hiểu về dưỡng sinh thông kinh lạc, đắp cao thảo dược nóng làm giảm tê nhức vùng vai gáy tại Muối Spa.
– Massage vai cổ gáy sử dụng các động tác, thủ thuật massage từ nhẹ đến mạnh, nhanh đến chậm, nông tới sâu. Hiệu quả của massage vai cổ gáy sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giúp toàn bộ kinh mạch, cơ, gân, dây chằng, mạch máu, thần kinh, mạch bạch huyết vùng cổ vai gáy lấy lại trạng thái khỏe mạnh bình thường. Đặc biệt là massage body bằng đá muối là liệu pháp khác biệt giúp bạn thư thái.

xong hoi da muoi 8 massage muoi hong himalaya  massage vai gay bang da muoi

Ở trên đã nêu ra vì sao lại đau vai gáy, thì các bạn hãy cố gắng thực hiện những điều bên dưới để phòng ngừa nhé. 

– Xem xét lại toàn bộ các hoạt động trong đời sống của mình, ví dụ như: tư thế ngồi, nằm, đứng, đi lại của chúng ta đã đúng hay chưa?
– Môn thể thao hoặc thể dục mà chúng ta đang áp dụng có phù hợp với tình trạng của cơ thể mình hay không?
– Và các yếu tố ảnh hưởng khác như dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, cảm xúc, tinh thần…
Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể có sự hài hòa của THÂN – TÂM – TRÍ.
cach phong ngua dau nhuc vai gay dau nhuc vai gay

Xông hơi đá muối hỗ trợ trị liệu đau nhức vai gáy

Đặc biệt trước khi sử dụng liệu trình loại trừ nhức mỏi vai gáy nếu bạn xông đá muối Himalaya hồng ngoại thì hiệu quả của việc giúp bạn loại trừ căn bệnh quái ác nhức mỏi vai gáy sẽ tăng lên nhiều lần, do phòng xông đá muối làm nóng phần ứ tắc của vai gáy góp phần làm bạn giảm nhức mỏi.

xong hoi da muoi 2

3/5 (2 Reviews)