Hiện nay, viên đá muối nướng Himalaya được dùng để nướng các loại thịt, hải sản…. ngày càng phố biến ở nước ta. Đây là một cách chế biến món nướng mới vô cùng độc đáo, hấp dẫn đồng thời không gây hại cho sức khỏe do thực phẩm được nướng trên đá muối không tiếp xúc với lửa hay sản sinh ra khói. Phương thức chế biến món nướng này ngày càng được ưa chuộng không chỉ trong các nhà hàng mà được chị em nội trợ vô cùng thích thú. Họ bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm đá muối này, bên cạnh giá cả, cách sử dụng thì đá muối nướng có những loại nào cũng rất được quan tâm.

Vậy hãy cùng Muối Hồng Group – đơn vị nhập khẩu và phân phối đá muối hàng đầu tại Việt Nam, chia sẻ với mọi người nhé!

Đá muối nướng có những loại nào?

Viên đá muối nướng là một trong những thành phẩm ra đời những khối đá muối cổ khai thác tại mỏ Khewra (Pakistan). Thông thường viên đá muối nướng có kích thước 20x20x5cm hoặc 25x20x5cm; màu đỏ hồng hoặc vàng cam. Nó được các nhà hàng, quán ăn… dùng như một chiếc vỉ nướng “có 1 0 2” để nướng thức ăn thay cho những chiếc vỉ nướng bằng sắt.

da muoi nuong co nhung loai nao 1

Nướng thực phẩm trên phiến đá muối không chỉ nhanh gọn, thức ăn chín nhanh (do khối đá muối đã được làm nóng trước đó nhiều giờ đồng hồ); giữ được hương vị ngọt ngon tự nhiên mà còn tốt cho sức khỏe. Bởi trong quá trình nướng, thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với lửa nên không bị cháy khét; quá trình nướng không sản sinh khói bụi. Hơn nữa, thực phẩm nướng đá muối không cần tẩm ướp gia vị, đặc biệt là muối nhưng khi thưởng thức vẫn rất vừa miệng, rất thần kỳ đúng không nào!?

da muoi nuong co nhung loai nao 2

Vậy đá muối nướng có những loại nào? Nó có hai loại đó là đá muối nướng xẻ rãnh và không xẻ rãnh. Hai loại có kích thước; màu sắc và công dụng như nhau chỉ khác một điểm duy nhất là loại đá muối xẻ rãnh sẽ hạn chế được tình trạng tràn dầu mỡ và nước từ thực phẩm xuống bàn. Do đó, tùy theo mục đích sử dụng và tiện nghi của nhà hàng hay gia đình lựa chọn viên đá muối nướng thích hợp.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người, đừng quên gọi cho chúng tôi khi có nhu cầu mua đá muối nướng nhé. HOTLINE: 0935860286 (Ms Thùy).

5/5 (1 Review)