Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây nhưng muối hồng Himalaya dần trở thành một loại gia vị chính trong chế biến thức ăn hằng ngày cũng như tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Điều đó không chỉ vì loại muối này có màu hồng đặc trưng và được đánh giá là tinh khiết mà còn chứa nhiều khoáng chất tự nhiên cần thiết đối với cơ thể. Vậy khoáng chất có trong muối hồng là gì và có công dụng ra sao? Hãy cùng Muối Hồng Group khám phá ngay trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi nhé!

Các khoáng chất có trong muối hồng Himalaya và công dụng

Muối ăn Himalaya là loại muối cổ hóa thạch cách đây hơn 250 triệu năm trước nên không chịu ảnh hưởng từ môi trường biển nên vô cùng tinh khiết. Và theo các chuyên gia nguyên cứu nhận định, loại muối này có màu hồng đặc trưng không chỉ vì hàm lượng sắt tạo thành mà nó mang trong mình 84 loại khoáng chất khác nhau. Trong đó, natri clorua chiếm 85,62%; 14,38 còn lại là các khoáng chất vi lượng như canxi, i-ốt; sắt, kẽm, kali,…. Và sau đây là những công dụng của những loại khoáng chất đó đối với sức khỏe của con người:

tìm hiểu những công dụng các khoáng chất có trong muối hồng himalaya 1

Natri

Đây là một khoáng chất có vai trò thiết yếu đối với cơ thể con người. Bởi chức năng của Natri là duy trì nồng độ và thể tích dịch ngoài tế bào. Đồng thời giúp cân bằng lượng nước và dịch lỏng bên trong cơ thể, duy trì mức độ pH phù hợp. Đặc biệt, Natri cùng với các khoáng chất như  Kali và Clorua là nhân tố quan trọng tạo ra sự co cơ và dẫn truyền xung thần kinh.

Xem thêm: Muối hồng Himlaya và những điều bạn chưa biết?

Canxi

Canxi là loại khoáng chất cần thiết cho sự sống giúp xương và răng chắc khỏe đồng thời bảo đảm cho hệ thống tim mạch hoạt động tốt. Mặt khác, canxi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động co giãn của cơ bắp. Vì thế cơ thể chúng ra không thể thiếu loại khoáng chất này.tìm hiểu những công dụng các khoáng chất có trong muối hồng himalaya 2

Phốt pho

Phospho là khoáng chất thiết yếu đối với sự phát triển của xương và răng con người. Nó cũng tham gia vào quá trình co cơ, đông máu, chức năng thận, thần kinh, tái tạo mô và tế bào và đảm bảo nhịp tim bình thường. Phospho còn giúp cơ thể sử dụng năng lượng.

Sắt

Sắt là một khoáng chất vi lượng, có vai trò rất quan trọng việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai. Nên khi cơ thể loại khoáng chất này làm cho cơ thể con người mệt mỏi, trẻ bị ốm đau, trẻ em khi sinh ra kém phát triển. Đó chính là lý do bạn không thể để cơ thể mình thiếu sắt được, trong khi đó muối hồng Himalaya có nguồn khoáng chất này vô cùng dồi dào.

Xem thêm: Hộp đá muối massage chân giá 640k nay chỉ còn 512k

Magiê

Trong cơ thể con người, mặc dù khoáng chất magie chiếm tỉ trọng không nhiều nhưng không thể thiếu nó. Bở vậy, magie đảm nhận vai trò tham gia cấu trúc tế bào và tổng hợp protein và tổng hợp chất sinh năng lượng ATP…tìm hiểu những công dụng các khoáng chất có trong muối hồng himalaya 3

Bên cạnh đó, magie còn bổ sung cho quá trình chuyển hóa canxi và Vitamin C cũng như là photpho, natri và kali. Mặt khác loại khoáng chất này là yếu tố sống còn trong quá trình trao đổi chất để chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng và giúp ngăn chặn những cơn bệnh tim.

Iốt

I-ốt là vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, nó giúp duy trì thân nhiệt, phát triển xương, tóc, răng, móng tay và móng chân.

Ngoài các khoáng chất trên, trong muối hồng Himalaya còn rất nhiều loại khoáng chất tự nhiên khác mà chúng tôi không thể liệt kê hết được. Tuy nhiên, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Nếu bạn có nhu cầu mua muối hồng Himalaya hãy liên hệ với Muối Hồng Group qua hotline 0935860286 – 0905403686 hoặc 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư cụ thể hơn.

Xem thêm: Top 5 sản phẩm đá muối bán chạy nhất hiện nay

5/5 (1 Review)